ĐTC cầu nguyện cho người dân Venezuela, đang bị thử thách bởi Covid-19 và nghèo đói

Đức Thánh Cha kêu gọi cầu nguyện cho Venezuela trong một buổi đọc kinh Truyền Tin

Trong lá thư ngắn gửi cho Đức Hồng y Baltazar Porras Cardozo, tổng giám mục giáo phận Merida và giám quản tông tòa của giáo phận Caracas, Venezuela, nhân lễ bổn mạng của Đức Hồng y, Đức Thánh Cha bày tỏ sự gần gũi với người dân Venezuela, nạn nhân của cuộc khủng hoảng nhân đạo và kinh tế xã hội trong những năm gần đây và hiện đang trầm trọng hơn do đại dịch Covid-19.

Chúc mừng bổn mạng Đức Hồng y Baltazar Porras Cardozo

Đức Thánh Cha viết: “Xin Thiên Chúa tiếp tục ban cho Đức Hồng y sức mạnh và sự thẳng thắn để với trái tim của một người cha, ngài có thể biết cách đồng hành và an ủi dân tộc thánh thiện trung thành của mình, đang bị thử thách bởi những đau khổ do tai họa của đại dịch, bởi sự kiêu ngạo của những kẻ quyền thế và bởi sự nghèo đói gia tăng đang siết chặt họ.”

Trong ngày lễ Hiển linh, “ngày biểu lộ sự khiêm nhường của Thiên Chúa, Đấng trở thành ánh sáng xua tan bóng tối đang bao trùm thế giới”, Đức Thánh Cha chúc mừng bổn mạng Đức Hồng y và cầu nguyện cho sứ vụ giám mục và cuộc sống cá nhân của ngài. Cuối cùng, Đức Thánh Cha phó thác Đức Hồng y cho sự bảo vệ gìn giữ của Đức Trinh Nữ Maria và Thánh Giuse, và cho sự bảo trợ của vị thánh vương khôn ngoan Baltasar, và ban phép lành cho Đức Hồng y.

Lời chúc mừng của Đức Hồng y Parolin và Đức tổng giảm mục Peña Parra

Cùng với thư chúc mừng của Đức Thánh Cha, Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, và Đức tổng giám mục Edgar Peña Parra, người Venezuela, Phụ tá Quốc vụ khanh Tòa Thánh, cũng gửi đến Đức Hồng y Cardozo lời chúc mừng và bày tỏ sự quý trọng đối với ngài.

Đại hội thường niên của Hội đồng Giám mục Venezuela

Tuần này, Đức Hồng y Porras Cardozo tham dự đại hội thường niên của Hội đồng Giám mục Venezuela, bắt đầu hôm thứ Hai đầu tuần. Do đại dịch nên đại hội được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Ngoài việc phân tích thực tế quốc gia, các giám mục Venezuela đang thảo luận về Đại hội toàn quốc về Mục vụ lần thứ II, sẽ được tổ chức trong năm nay, sau khi bị hủy bỏ vào năm ngoái do đại dịch toàn cầu. Theo truyền thống, dự kiến vào thứ Hai ngày 11/01, khi đại hội kết thúc, các giám mục Venezuela sẽ ban hành huấn thị mục vụ. (CSR_130_2021)

Hồng Thủy – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube