ĐTC chúc lành cho Ngày Sự Sống năm 2020 tại Anh và xứ Wales

Hội đồng giám mục Anh và xứ Wales cho biết Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi sứ điệp và chúc lành nhân ngày Ngày Sự Sống năm 2020. Đề tài của Ngày Sự sống năm nay là Chọn Sự Sống, tập trung vào phẩm giá và giá trị của những đứa trẻ chưa chào đời và người mẹ tương lai.

Phủ Quốc vụ khanh Tòa Thánh thông báo rằng Đức Thánh Cha đã gửi một sứ điệp nhân Ngày Sự Sống năm 2020. Thông cáo từ Phủ Quốc vụ khanh viết: “Đức Thánh Cha Phanxicô gửi lời chúc tốt đẹp và cầu nguyện cho dịp cử hành Ngày Sự Sống năm 2020 tại Anh và xứ Wales, Scotland và Ireland.”

“Chủ đề ‘Chọn Sự sống’ đặc biệt phù hợp trong năm kỷ niệm 25 năm thánh Gioan Phaolô II ban hành Thông điệp Tin Mừng Sự Sống, mời gọi toàn bộ Giáo hội là ‘một dân tộc của sự sống và vì sự sống’ (số 78).”

Đề cao mệnh lệnh đạo đức để xây dựng nền văn hóa sự sống

Phủ Quốc vụ khanh nói rằng khi thế giới đang đối mặt với những thách thức của đại dịch, Đức Thánh Cha xin các tín hữu cầu nguyện cho các gia đình, tình nguyện viên, chuyên gia chăm sóc sức khỏe và cho tất cả những người đang hoạt động để phát huy giá trị và phẩm giá được Thiên Chúa ban của mỗi người. Đức Thánh Cha hy vọng trong cuộc khủng hoảng hiện tại, mọi người sẽ đánh giá cao hơn “mệnh lệnh đạo đức để xây dựng một nền ‘văn hóa sự sống’ được đánh dấu bằng mối quan tâm lớn hơn bao giờ hết để nuôi dưỡng, bảo vệ và thúc đẩy phúc lợi toàn vẹn của tất cả con cái Chúa, bắt đầu với những người dễ bị tổn thương nhất.”

Cuối cùng, “Đức Thánh Cha bảo đảm sự gần gũi của ngài trong lời cầu nguyện và ban phép lành của ngài như một lời cam kết của niềm vui và bình an trong Chúa.”

Canh tân dấn thân bảo vệ sự sống

Đức cha John Sherrington, giám mục phụ trách vấn đề sự sống ở Anh và xứ Wales cám ơn Đức Thánh Cha đã chúc lành và nói: “Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô mang lại cho chúng ta hy vọng và canh tân dấn thân và hành động của chúng ta đối với bản năng cơ bản nhất của con người, đó là bảo vệ mầu nhiệm sự sống con người ở mọi giai đoạn.”

Ngày Sự Sống là ngày trong năm Giáo hội dành để nâng cao nhận thức về ý nghĩa và giá trị của sự sống con người ở mọi giai đoạn và trong mọi điều kiện. Giáo hội dạy rằng sự sống cần được nuôi dưỡng từ khi thụ thai đến khi chết tự nhiên. (Zenit 26/05/2020)

Hồng Thủy – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube