ĐTC kêu gọi các trường Công giáo Philippines: đào tạo những chứng nhân đích thực của Chúa Ki-tô

Học sinh Philippines

Trong sứ điệp gửi đến Đại hội của Hiệp hội Giáo dục Công giáo Philippines năm nay, Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi các nhà giáo dục Công giáo Philippines trau dồi cho học sinh của họ không chỉ để trở thành những người học xuất sắc mà còn là những chứng nhân đích thực của đức tin.

Hiệp hội Giáo dục Công giáo Philippines gồm hơn 1.500 trường Công giáo trên khắp nước. Do đại dịch, Đại hội thường niên của Hiệp hội Giáo dục Công giáo Philippines năm nay được tổ chức trực tuyến, từ ngày 22-25/9.

Đào tạo những chứng nhân về đức tin chân chính

Theo tin của Hội đồng giám mục Philippines, Đức Thánh Cha nói trong sứ điệp rằng giáo dục không chỉ dạy tư duy phản biện mà còn phải khuyến khích “đào tạo về giáo lý và luân lý Ki-tô giáo.” Để thực hiện điều này, theo Đức Thánh Cha, cần hướng đến đào tạo những con người “sẵn sàng gánh vác những trách nhiệm nặng nề hơn của xã hội và làm chứng cho thế giới về đức tin chân chính”.

Các trường Công giáo “trở thành chất xúc tác của sự thay đổi”

Cha Elmer Dizon, Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục Công giáo Philippines, nói rằng giữa những thách thức hiện tại, những nỗ lực không ngừng được thực hiện để các trường Công giáo “trở thành chất xúc tác của sự thay đổi”.

Về phần mình, Đức cha Roberto Mallari, Chủ tịch Ủy ban giám mục về giáo lý và giáo dục, nói rằng ngành giáo dục là một trong những ngành có nhiều thách thức nhất hiện nay. Mỗi trường phải đưa ra các phương thức học tập để đáp ứng nhu cầu của học sinh. Tuy thế, theo Đức cha, “Hiệp hội sẽ không thu mình lại vì sợ hãi mà sẽ đứng vững trong vai trò là người quản lý, không chỉ đối với người học mà còn với các trường khác”.

Vào thứ Sáu 25/9, Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin Mừng cho các Dân tộc, sẽ gửi bài phát biểu quan trọng của ngài đến Đại hội.

Hồng Thủy – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube