ĐTC Phanxicô khích lệ và an ủi các nhân viên hàng hải và gia đình của họ

Hôm thứ Tư 17/06, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một Sứ điệp video thăm hỏi, chia sẻ khó khăn với các nhân viên hàng hải và gia đình của họ trong thời gian đại dịch. Ngài cũng cầu nguyện, an ủi và khích lệ họ.

Trong Sứ điệp Đức Thánh Cha nói:

Anh chị em thân mến,

Đây là những thời điểm khó khăn đối với thế giới chúng ta, vì chúng ta phải đối mặt với những đau khổ do virus corona gây ra. Công việc của anh chị em, những người làm nghề hàng hải và các ngư dân trở nên quan trọng hơn vì nó cung cấp thực phẩm và các nhu cầu chính yếu khác cho đại gia đình nhân loại. Tôi cảm ơn anh chị em về điều này, và cũng bởi vì chúng tôi biết những nguy hiểm trong công việc của anh chị em.

Trong những tháng qua, cuộc sống và công việc của anh chị em đã thay đổi đáng kể; anh chị em đã và đang tiếp tục phải hy sinh rất nhiều. Những thời gian dài ở trên tàu không thể lên đất liền, xa cách với gia đình, bạn bè và quê hương, sợ lây nhiễm. Giờ đây hơn bao giờ hết, tất cả những điều này là một gánh nặng lớn.

Tôi muốn nói điều gì đó với tất cả anh chị em. Hãy biết rằng anh chị em không cô đơn và không bị lãng quên. Công việc của anh chị em trên biển thường khiến anh chị em xa cách với những người khác, nhưng tôi gần gũi với anh chị em trong suy nghĩ và trong lời cầu nguyện của tôi và của các vị tuyên úy và các tình nguyện viên của phong trào Stella Maris. Chính Tin Mừng nhắc nhở chúng ta về điều này, khi nói với chúng ta về Chúa Giêsu và các môn đệ đầu tiên của Người, tất cả là ngư dân như anh chị em.

Hôm nay tôi muốn gửi đến anh chị em một sứ điệp và một lời cầu nguyện hy vọng, khích lệ và an ủi khi đối mặt với bất kỳ khó khăn nào anh em gặp phải. Tôi cũng muốn gửi lời khích lệ tất cả những người làm việc với anh chị em để chăm sóc mục vụ cho nhân viên hàng hải.

Xin Chúa chúc lành cho mỗi người trong anh chị em, cho công việc và gia đình của anh chị em, và xin Đức Trinh Nữ Maria, Ngôi sao Biển, luôn bảo vệ anh chị em. Tôi cũng chúc lành cho anh chị em và cầu nguyện cho anh chị em. Và xin anh chị em đừng quên cầu nguyện cho tôi. Cảm ơn anh chị em. (CSR_4626_2020)

Hồng Thủy – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube