Đức Thánh Cha Chia Buồn Với Các Nạn Nhân Lốc Xoáy Tại Mỹ

Đức Thánh cha Phanxicô chia buồn với dân chúng bị lốc xoáy, tại sáu bang ở Mỹ làm cho khoảng 100 người thiệt mạng, theo thống kê tạm thời, và thiệt hại vật chất rất lớn vì thiên tai lốc xoáy.

Thiệt hại nặng nhất tại bang Kentucky, nhưng năm bang khác cũng bị tổn thương.

Trong điện văn, nhân danh Đức Thánh cha gửi đến Đức Tổng giám mục giáo phận Los Angeles, José Gomez, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Mỹ, hôm 13 tháng Mười Hai vừa qua, Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, viết:

“Đức Thánh cha đau buồn khi được tin ảnh hưởng tàn phá do các cơn lốc xoáy tại miền trung và nam Hoa Kỳ những ngày này. Ngài chân thành cầu nguyện, xin Thiên Chúa toàn năng ban ơn an nghỉ đời đời cho những người bị thiệt mạng, ơn an ủi cho những người đang than khóc những người thân yêu qua đời, và sức mạnh cho tất cả những người bị thương tổn vì thảm trạng rất lớn lao này; Đức Thánh cha cũng bày tỏ lòng biết ơn vì những cố gắng không biết mệt mỏi của các nhân viên cứu trợ và tất cả những người đang dấn thân săn sóc những người bị thương, các gia đình sầu muộn và những người không còn gia cư. Đức Thánh cha cầu xin Chúa ban sức mạnh và sự kiên trì quảng đại cho tất cả những người đang dấn thân trong công cuộc cứu trợ và tái thiết phục vụ các anh chị em của họ”.

Ngay trong buổi đọc kinh Truyền tin, trưa Chúa nhật 12 tháng Mười Hai vừa qua, Đức Thánh cha cũng cho biết ngài cầu nguyện cho các nạn nhân vụ lốc xoáy tại Mỹ.

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA
Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube