Đức Thánh Cha Mừng Sinh Nhật Và Giáng Sinh Với Các Trẻ Em Của Phòng Khám Nhi Khoa Santa Marta

Sáng Chúa Nhật 19/12/2021, Đức Thánh Cha đã gặp một nhóm các trẻ em được chữa trị bởi phòng khám nhi khoa Santa Marta của Vatican, và cha mẹ các em, tại đại thính đường Phaolô VI, trong bầu khí lễ hội trước Giáng Sinh và mừng sinh nhật của ngài vào ngày 17/12/2021 trước đó.

Đức Thánh Cha đã thưởng thức các bài hát và tiểu phẩm từ các trẻ em, và mọi người được thưởng thức một miếng bánh từ chiếc bánh sinh nhật lớn.

Vào năm ngoái, do đại dịch, cuộc gặp gỡ thường niên với Đức Thánh Cha đã bị hủy, nhưng lễ hội năm 2021 có một điểm thu hút mới, đó là Ngôi làng Giáng sinh với Ông già Noel và các chú lùn, được thiết lập trong nội thành Vatican. Các trẻ em có thể chụp ảnh với Ông già Noel và mỗi em nhận một hộp quà Giáng sinh gồm bánh pizza, bánh nướng và sô cô la.

Trả lời câu hỏi của một thiếu nhi về tầm quan trọng của “yêu thương nhau”, Đức Thánh Cha nói rằng đây là cách tốt để tóm tắt sứ điệp của Phúc Âm, và nhấn mạnh đến sự cần thiết của gần gũi, vì “nếu không nhìn vào mắt người khác chúng ta không bao giờ hiểu nhu cầu của họ”. Đức Thánh Cha lưu ý: “Một người không lắng nghe người khác thì chỉ lắng nghe mình”. Ngài yêu cầu các trẻ em cùng nhau hô to: “Tốt hơn nên lắng nghe người khác”.

Đức Thánh Cha đã dành thời gian trả lời một số câu hỏi và mời gọi các trẻ em hãy luôn chú ý đến những người đang cần giúp đỡ, mặc dù đôi khi điều đó không hề dễ dàng. Ngài nói: “Chúng ta ở đây hôm nay, những người bạn muốn giúp đỡ lẫn nhau. Hãy can đảm, tiến bước và có một bữa tiệc vui”.

Phòng khám Nhi khoa Santa Marta ra đời trong bối cảnh khó khăn sau khi Thế chiến thứ nhất kết thúc. Nó được thành lập vào ngày 8/5/1922 bởi Đức Giáo hoàng Piô XI, và ngài đã giao phó cho các nữ tu Nữ Tử Bác ái thánh Vinh Sơn phụ trách việc nuôi dưỡng trẻ em nghèo và trẻ em bị ảnh hưởng bởi chiến tranh.

Vào tháng 7/2008, Đức Biển Đức XVI đã nâng phòng khám thành một tổ chức, với các quy chế riêng. Hiện tại, Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha, là chủ tịch của tổ chức.

Ngày nay, các bác sĩ của bệnh viện Bambino Gesù của Roma, Hiệp hội hai thánh Phêrô và Phaolô, các bệnh viện tư nhân và các bệnh viện khác của tổ chức từ thiện thành phố cùng với các tình nguyện viên giáo dân cung cấp dịch vụ miễn phí cho phòng khám gần tròn 100 năm thành lập này. (CNA 19/12/2021)

Hồng Thủy
Trích nguồn: http://conggiao.info

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube