Món quà Phục Sinh bất ngờ của ĐTC Phanxiô cho 3 bệnh viện ở Ý

Sáng thứ Bảy Tuần Thánh 11/04 vừa qua, 3 bệnh viện ở các thành phố Locri, Napoli và Albano của Ý, hầu như cùng lúc nhận được các “món quà Phục Sinh bất ngờ” của Đức Thánh Cha Phanxicô, là các dụng cụ y tế cần thiết để đối phó với virus corona.

Tại Calabria miền nam Ý, qua Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha, 4.000 khẩu trang, 400 bộ quần áo bảo hộ y tế, 400 mắt kiếng bảo hộ đã được trao cho Đức cha của giáo phận Locri-Gerace. Đây là món quà đầu tiên; trong những ngày tới, Đức Thánh Cha sẽ gửi hai máy trợ thở cho bệnh viện ở Locri.

Món quà tự phát đến từ trái tim của người cha

Những món quà này rất quý đối với bệnh viện Locri, bệnh viện duy nhất trong vùng đất Reggio đầy bất ổn với sự hoành hành của mafia. Đức cha của Locri nói: “Chúng tôi được khuyến khích củng cố rất nhiều khi biết rằng Đức Thánh Cha đã nghĩ đến chúng tôi và biết tình cảnh của chúng tôi. Không phải là ngài đáp lại lời kêu cứu giúp đỡ của chúng tôi; nhưng đây là món quà tự phát đến từ trái tim của người cha, luôn hướng đến mọi người và đặc biệt chú ý đến những người gặp khó khăn nhất”.

Tặng hai máy trợ thở cho bệnh viện Cotugno ở Napoli

Tại Napoli, qua Đức Hồng y Crescenzio Sepe, Đức Thánh Cha tặng cho bệnh viện Cotugno hai máy trợ thở, khẩu trang, quần áo bảo hộ y tế cho các bác sĩ và y tá. Vui mừng về cử chỉ yêu thương của Đức Thánh Cha Phanxicô, ngay khi nhận được quà của Đức Thánh Cha, Đức Hồng y đã trao số vật dụng y tế này cho giám đốc bệnh viện. Giám đốc bệnh viện nói: “Sự gần gũi của Đức Thánh Cha đối với tất cả chúng tôi là một tình cảm tuyệt vời. Tôi vô cùng biết ơn Đức Thánh Cha và Đức Hồng y Sepe về cử chỉ liên đới này.”

Trợ giúp bệnh viện Nữ Vương các Tông đồ ở Albano

Đức Thánh Cha cũng gửi cho bệnh viện Nữ Vương các Tông đồ ở Albano, do các sơ dòng Nữ tử thánh Phaolô điều hành, một máy trợ thở. Những ngày trước đó, qua Đức giám mục giáo phận Albano, Đức Thánh Cha đã gửi cho bệnh viện này các vật dụng y tế cần thiết như mắt kiếng và quần áo bảo hộ và khẩu trang. Đức cha Marcello Semeraro nói rằng qua việc làm này, Đức Thánh Cha muốn bày tỏ với tất cả ban lãnh đạo, các nhân viên và đặc biệt các bệnh nhân, sự gần gũi của ngài trong lời cầu nguyện và chúc lành cho tất cả. (Avvenire 11/04/2020)

Hồng Thủy – Vatican

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube