Một chàng trai Ý sáng tác bài hát trong thời đại dịch tặng ĐTC

Theo nhật báo L’Eco di Bergamo ngày 18 tháng 8 năm 2020, trong thời gian xảy ra đại dịch, Nicolas Tonoli, một chàng trai sống ở tỉnh Bergamo, miền bắc nước Ý, đã cùng với nhà chỉ huy dàn hợp xướng Roberto Bacchini sáng tác một bài hát dành tặng Đức Thánh Cha Phanxicô. Nicolas đã gửi bản nhạc cho Đức Thánh Cha và hy vọng một ngày nào đó sẽ hát trước mặt ngài.

Nicolas Tonoli là người đam mê nhạc thánh ca và là thành viên của dàn hợp xướng Castel Rozzone. Nicolas chia sẻ về việc sáng tác bài hát: “Tất cả bắt đầu trong thời gian cách ly. Cùng với Roberto Bacchini (một nhạc công organ, nhà soạn nhạc và nhạc trưởng), chúng tôi nghĩ sẽ rất tuyệt khi soạn một bài thánh ca cho Đức Giáo hoàng”. Chưa đầy hai tuần, hai nhạc sĩ đã cho ra đời dự án. Nicolas viết lời, trong khi nhạc sĩ Roberto Bacchini soạn nhạc.

Lan truyền niềm hy vọng cho mọi người

Chính việc suy tư về những lời của Đức Thánh Cha Phanxicô “Hãy can đảm để được hạnh phúc”, chàng trai 19 tuổi đã tìm thấy nguồn cảm hứng. Nicolas giải thích: “Câu nói này khiến tôi xúc động đến nỗi trong thời khắc đau buồn khi đại dịch xảy ra, tôi ước rằng nó có thể vang vọng đến tai của nhiều người trẻ tuổi, để động viên họ, và cả người cao tuổi, để họ hiểu rằng có một ai đó có thể trợ giúp họ. Bài thánh ca dành tặng Đức Thánh Cha muốn truyền niềm hy vọng cho mọi người, muốn trở thành một món quà đổi mới.”

 Hãy lan tỏa tình yêu cuộc sống của mình cho tất cả mọi người

Sau khi tác phẩm được sáng tác, Nicolas đã gửi cho Đức Thánh Cha bản nhạc. Nhân dịp này, Nicolas kể lại thời gian khó khăn đã trải qua ở Bergamo trong trận đại dịch. Thành phố miền Lombardia này đã bị ảnh hưởng nặng nề trong thời kỳ đỉnh điểm của sự lây lan virus corona, từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2020. Vào đầu tháng 8, sau nhiều tuần dài chờ đợi, cuối cùng Nicolas cũng nhận được trả lời từ Phủ Quốc vụ khanh Tòa Thánh, với lời cầu nguyện và khuyến khích của Đức Thánh Cha, hãy lan tỏa tình yêu cuộc sống của mình với tất cả mọi người.

Mong ước được trình diễn cho Đức Thánh Cha

Một số giáo xứ ở Bergamo, Cremona, Milan và thậm chí cả Roma đã xin bản nhạc. Dưới sự chỉ đạo của nhạc trưởng Roberto Bacchini, bản thu âm chính thức của tác phẩm dự kiến ra mắt vào ngày 2 tháng 9 năm 2020. Khoảng 60 ca sĩ từ các dàn hợp xướng khác nhau sẽ biểu diễn. Về phần mình, Nicolas Tonoli ước mơ được trình diễn với người kế vị thánh Phê-rô tại đền thờ Caravaggio, một trung tâm Đức Mẹ ở Lombardia. (L’Eco di Bergamo 18/08/2020)

Hồng Thủy – Vatican

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va/

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube