Tái lập tiếp kiến chung trực tuyến của Đức Thánh cha

Để ngăn chặn sự lan lây coronavirus giữa các tham dự viên, từ thứ Tư, 4/11 tới đây, các buổi tiếp kiến chung của Đức Thánh cha Phanxicô lại diễn ra tại Thư viện trong dinh Tông tòa và dưới dạng trực tuyến.

Hôm 29/10/2020 vừa qua, Phòng báo chí Tòa Thánh thông báo quyết định trên đây và nói thêm rằng biện pháp này được đề ra sau khi có một ca nhiễm coronavirus trong buổi tiếp kiến chung ngày thứ Tư, 21/10 vừa qua. Mục đích sự thay đổi nơi chốn và hình thức tiếp kiến này nhắm mục đích tránh mọi nguy cơ cho sức khỏe của các tham dự viên.

Ngày 2/9 năm nay, sau 189 ngày bị cách ly, trong sự tôn trọng các qui luật an ninh y tế, Đức Thánh cha vui mừng gặp lại các tín hữu hành hương, trong buổi tiếp kiến chung tại sân thánh Damaso, thuộc khuôn viên dinh Tông tòa.

Nay tình trạng lan lây coronavirus lại tái bộc phát mạnh mẽ ở Italia và nhiều nước Âu châu, các biện pháp cách ly và giới nghiêm lại được đề ra.

Hôm 29/10 vừa qua, có gần 26.000 ca nhiễm mới, một con số kỷ lục, tăng 2.500 ca so với hôm trước đó.

Đặc biệt, tại nữ tu viện gần thành phố Pavia, nam Milano, có 50 nữ tu thuộc dòng “Cha Phanxicô Pianzola”, bị nhiễm coronavirus và trong số này có 13 nữ tu đã bị thiệt mạng và 27 nữ tu còn được điều trị tại nhà thương. Phần lớn các nữ tu là những người cao niên.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube