Virus corona: Đức Thánh Cha hỗ trợ HĐGM Zambia

Zambia- Covid-19

Danh sách viện trợ của Đức Thánh Cha dành cho các dân tộc đang phải gánh chịu hậu quả của đại dịch đang ngày càng gia tăng. Điều này được thể hiện trong một thông cáo của Đức cha Gianfranco Gallone, Sứ thần Tòa thánh tại Zambia và Malawi.

Theo thông báo được phổ biến trong ngày 25/5 trên blog của Amecea, Hiệp hội các thành viên của Hội đồng Giám mục Đông Phi, quà viện trợ của Đức Thánh Cha đã được gửi đến các bệnh viện thuộc các tỉnh Lusaka, Muchinga và Copperbelt. Đức Sứ thần Tòa thánh cho biết với sự trợ giúp này, Đức Thánh Cha muốn trao một phần đóng góp nhỏ cho những ai đang phải đau khổ và không có các phương tiện để được điều trị bệnh. Đức Thánh Cha cũng rất quan tâm đến những ai bị mất việc làm và không có đủ lương thực hàng ngày.

Đức cha Moses Hamungole, Giám mục Monze là người trực tiếp nhận các thiết bị y tế này. Đức cha cũng đã đại diện Hội đồng Giám mục cám ơn Đức Thánh Cha về nghĩa cử quan tâm này và đảm bảo rằng các thiết bị trước hết sẽ dành ưu tiên cho các bệnh nhân đang ở trong tình trạng nguy kịch trong ba bệnh viện Công giáo.

Phát biểu tại buổi nhận quà, ông Kennedy Malama, Bộ trưởng Y tế của Zambia đã nhìn nhận những đóng góp quan trọng của Giáo hội địa phương trong tình trạng khẩn cấp sức khỏe hiện nay.

Thực tế, khi đại dịch đến, ngay lập tức Giáo hội Zambia đã được huy động để hỗ trợ chương trình trợ giúp do Chính phủ Lusaka đưa ra. Tháng Tư vừa qua, Hội đồng Giám mục đã thành lập một quỹ đặc biệt để tài trợ cho việc phòng ngừa và hỗ trợ những người bệnh và cả người già, người khuyết tật về thể lý và tâm trí, trẻ mồ côi và người nghèo khổ. Tỉnh Dòng Tên Zambia và Malawi đã đề xướng một chương trình viện trợ gần đây có tên “Cứu trợ Dòng Tên vì Covid-19” để hỗ trợ các nhóm xã hội dễ bị tổn thương nhất. Tính đến ngày 29/5, tại quốc gia châu Phi này đã có hơn 1.000 trường hợp nhiễm virus corona, trong đó gần 800 người chữa lành và 7 người chết.

Ngọc Yến – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube