160 Bài Giảng Của Đức Biển Đức XVI Sẽ Được Xuất Bản

Đức Tổng giám mục Georg Gänswein, bí thư riêng của Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI cho biết 160 bài giảng của Đức nguyên Giáo hoàng sẽ được xuất bản.

Đây là những bài Đức Cố Giáo hoàng giảng cho những người trong nhà hưu dưỡng của ngài, là Đan viện Mẹ Giáo hội ở nội thành Vatican, từ sau khi từ nhiệm hồi tháng Ba năm 2013 cho đến khi qua đời hồi cuối năm ngoái (2022). Các bài này được thu băng và ghi lại.

Đức Tổng giám mục Gänswein tiết lộ tin trên đây, trong bài thuyết trình tại cuộc hội thảo tại Đan viện Thánh Giá của Dòng Xitô, gần thủ đô Vienne của Áo trong những ngày qua, về yếu tố ngôn sứ trong thần học của Đức Biển Đức XVI – Joseph Ratzinger. Trong bài thuyết trình, Đức Tổng giám mục nhấn mạnh đến tầm quan trọng của phụng vụ trong đời sống thiêng liêng của Đức Cố Giáo hoàng Biển Đức, và nói rằng: “Người cảm thấy bị thúc đẩy phải công bố niềm vui Phúc âm và chia sẻ niềm vui này với tha nhân. Đức Joseph Ratzinger sớm nhận ra rằng sự rời bỏ sự thật sẽ dẫn đến chế độ độc tài của sự độc đoán. Nhưng người cũng thấy rằng lý trí khép kín nơi mình cũng là một chướng ngại cản trở đức tin… Người muốn cùng suy tư với các đại tư tưởng gia về đức tin. Người thấy trách vụ của Huấn quyền là bảo về niềm tin chung của những người dân thường và của các học giả”.

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA
Trích guồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube