Đức Thánh Cha Gửi Thuốc Giúp Các Nạn Nhân Động Đất Tại Thổ Nhĩ Kỹ

Hôm 27 và 28 tháng Ba vừa qua, thông qua Bộ Bác ái, Đức Thánh cha Phanxicô đã gửi thuốc trợ giúp các nạn nhân bị động đất ngày 06 tháng Hai vừa qua tại Thổ Nhĩ Kỳ, khiến cho hơn 50.000 người thiệt mạng.

10.000 thuốc đã được Bộ Bác ái mua theo đề nghị của Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ cạnh Tòa Thánh và gửi qua máy bay tới Istanbul.

Tại Syria, 15 triệu người bị thương tổn nặng vì chiến tranh và động đất. Trong thời gian trước đây, Đức Thánh cha cũng đã góp phần cứu trợ về tài chánh qua trung gian của Tòa Sứ thần Tòa Thánh.

Đức Hồng y Konrad Krajewski, người Ba Lan, Bộ trưởng Bộ Bác ái của Tòa Thánh, cho biết ngay sau động đất, Bộ đã xúc tiến và gửi ngay thuốc men, thực phẩm và các phẩm vật cứu trợ khác để góp phần cứu trợ các nạn nhân, nhất là những người không còn nhà cửa giữa cảnh giá lạnh.

Mặt khác, Chúa nhật 26 tháng Ba vừa qua, tại tất cả các nhà thờ ở Ý, đã mở các cuộc lạc quyên, theo yêu cầu của Hội đồng Giám mục Ý, để tiếp tục trợ giúp dân chúng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, “như một dấu chỉ cụ thể về tình liên đới và tham gia của mọi tín hữu, trước những nhu cầu vật chất và tinh thần của các nạn nhân động đất”. Cuộc lạc quyên còn tiếp tục cho đến ngày 30 tháng Tư tới đây.

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA
Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube