Công giáo Ailen có 13 chủng sinh năm dự bị

Học viện thánh Patrick ở Maynooth, gần thủ đô Ailen

Giáo hội Công giáo tại Ailen năm nay có 13 chủng sinh mới bắt đầu năm dự bị, nâng tổng số chủng sinh đang ở trong tiến trình thụ huấn để làm linh mục, là 72 thầy.

Đây là một con số ít ỏi so với nhu cầu của Giáo hội Công giáo Ailen có gần bốn triệu tín hữu.

13 tân chủng sinh được đào tạo ở bốn nơi là: Học viện thánh Patrick ở Maynooth, gần thủ đô Ailen, Giáo hoàng Học viện thánh Beda, ở Roma, Đại Chủng viện Mẹ Đấng Cứu Chuộc (Redemptoris Mater), ở Dundalk và thuộc Con đường Tân dự tòng, sau cùng là Học viện Anh ở Roma.

Trước đây tại Cộng hòa Ailen có tám đại chủng viện, nhưng ơn gọi linh mục sa sút trầm trọng tại nước này, các chủng viện đóng cửa vì thiếu ơn gọi và chỉ còn Học viện thánh Patrick ở Maynooth.

Nhận định về năm học mới của các chủng sinh, Đức cha Alphonsus Cullinam, Chủ tịch Ủy ban Giám mục Ailen về ơn gọi, nói rằng: “Trong khi chúng ta ý thức về những thách đố lớn mà Giáo hội và xã hội ngày nay đang phải đương đầu, chúng ta cũng biết rằng Thiên Chúa toàn năng luôn ở với chúng ta. Những con số công bố hôm nay về các chủng sinh mang lại cho chúng ta một dấu hiệu hy vọng”.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube