Khóa họp thứ 387 của Hội đồng Giám mục Ba Lan

Hội đồng Giám mục Ba Lan nhóm khóa họp thứ 387

Hội đồng Giám mục Ba Lan nhóm khóa họp thứ 387, trong hai ngày mùng 5 và 6/10/2020 vừa qua, tại Lodz, cách thủ đô Varsava 100 cây số về hướng tây nam. Thành phố này được chọn làm địa điểm của khóa họp lần này, vì giáo phận tại đây kỷ niệm đúng 100 năm thành lập.

Trong kỳ họp này, các giám mục Ba Lan được chia thành năm nhóm để bàn về năm đề tài khác nhau, xoay quanh những thách đố mục vụ mà Giáo hội tại Ba Lan đang phải đương đầu, đó là chiến lược cần đề ra trong và sau thời đại dịch; Giáo hội đứng trước những thay đổi văn hóa, sự hiện diện của Giáo hội trong lãnh vực xã hội – chính trị; vấn đề truyền thông, và sau cùng là việc mục vụ giáo xứ trong một bối cảnh thay đổi.

Đức cha Artur Mizinski, Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Ba Lan, nói: “Chúng tôi tin rằng kinh nghiệm mới làm việc theo nhóm về đề tài những thách đố mục vụ rồi chia sẻ những kết luận từ các cuộc họp nhóm với tất cả các giám mục, qua các tường trình viên, sẽ mang lại kết quả. Điều quan trọng không phải chỉ về phương diện suy tư mà thôi, nhưng nhất là vì nó sẽ tạo nên những ưu tiên và xác định những hoạt động giúp phục vụ Giáo hội tại Ba Lan một cách hữu hiệu hơn”.

Một đề tài khác được bàn trong khóa họp lần này là việc huấn luyện các linh mục và Văn kiện “Chương trình đào tạo linh mục cho Ba Lan”. Ngoài ra, các giám mục cũng bàn đến các vấn đề gia đình, do Hội đồng về gia đình nêu lên, và các vấn đề liên quan đến Bộ Phụng tự và kỷ luật bí tích.

Hôm 5/10 vừa qua, Hội đồng Giám mục Ba Lan đã cử hành lúc 6 giờ chiều, lễ kính thánh nữ Faustina Kowalska, bổn mạng giáo phận Lodz. Đức Tổng giám mục sở tại chủ sự thánh lễ, có sự hiện diện của Đức Tổng giám mục Salvatore Pennacchio, Sứ thần Tòa Thánh. Ngày 6/10, các giám mục đồng tế thánh lễ do Đức Tổng giám mục Wojciech Polak, Giáo chủ Công giáo Ba Lan, chủ sự tại nhà thờ thánh Mateusz ở Pabianica, là nơi Đức Mẹ đội hai triều thiên hiện ra với thánh Massimilano Kolbe.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube