Đức Hồng y Chủ tịch Hội đồng Giám mục Italia ra khỏi khu điều trị khẩn trương

Đức Hồng y Gualtiero Bassetti

Hôm 13/11/2020 vừa qua, Đức Hồng y Gualtiero Bassetti, Tổng giám mục giáo phận Perugia, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Italia, đã được đưa ra khỏi khu vực điều trị khẩn trương vì Coronavirus, sau 10 ngày ở trong khu này, tuy rằng bệnh trạng của ngài vẫn còn bị coi là “trầm trọng”.

Đức cha Marco Salvi, giám mục Phụ tá tổng giáo phận Perugia, nói với các tín hữu trong giáo phận: “Chúng ta hài lòng vì tin Đức Hồng y của chúng ta đã rời khu vực 2 điều trị khẩn trương, để tiếp tục được điều trị tại khu y khoa khẩn cấp, tại nhà thương “Đức Mẹ Từ Bi” ở Perugia, nơi ngài được điều trị từ ngày 31/10 vừa qua. Đây thực là một tin an ủi”.

Đức cha Salvi cho biết tình trạng của Đức Hồng y Bassetti tiếp tục nghiêm trọng và cần được liên tục theo dõi và chữa trị thích hợp. “Vì thế, chúng ta cần tiếp tục liên lỷ cầu nguyện cho vị chủ chăn của chúng ta, cho tất cả các bệnh nhân và các nhân viên y tế chăm sóc họ”.

Đức Hồng y Bassetti năm nay 78 tuổi. Tối ngày 11/11 vừa qua, Đức Thánh cha đã điện thoại cho Đức cha phụ tá Marco Salvi để hỏi thăm về tình trạng của Đức Hồng y.

Mặt khác, Đức cha George Frendo, dòng Đa Minh, Tổng giám mục giáo phận Tirana-Durres, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Albani, đã được chở sang miền Puglia của Italia, để cứu chữa, sau nhiều ngày bị xét nghiệm dương tính Coronavirus.

Cùng được máy bay quân sự của Italia chở sang miền Puglia, cũng có cha Bonaventura, dòng Capuchino, do sáng kiến của chính quyền miền này.

Đức Tổng giám mục Frendo 74 tuổi (1946), người Malta và cha Bonaventura người Italia. Hai vị bị biến chứng về đường hô hấp, sau khi bị nhiễm Coronavirus.

Văn phòng Hội đồng Giám mục Albani đưa tin trên đây và mời gọi các tín hữu cầu nguyện cho hai vị.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube