Giáo hội tại Ấn gia tăng sáng kiến nhân Ngày Thế giới Người nghèo

Đức Hồng y Oswald Gracias

Đức Hồng y Oswald Gracias, Tổng giám mục giáo phận Mumbai, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ấn Độ, cho biết Giáo hội tại đây gia tăng các sáng kiến bác ái, nhân Ngày Thế giới Người nghèo lần thứ IV, cử hành vào Chúa nhật 15/11/2020 này.

Đức Hồng y Gracias cũng là một trong bảy vị thuộc Hội đồng Hồng y cố vấn của Đức Thánh cha. Trong một bài ngắn được phổ biến trên trang mạng của hãng tin Asia News, hôm 13/11 vừa qua, Đức Hồng y viết: “Giáo hội tại Ấn đã giơ tay ra cho người nghèo trong đại dịch hiện nay. Trong Ngày Thế giới Người nghèo này, chúng tôi tiếp tục với những lời của Mẹ Têrêsa Calcutta: “Anh chị em hãy giơ tay ra để phục vụ và với con tim của anh chị em để yêu thương”. Chúng tôi sẽ giơ tay ra để phục vụ, hy vọng và chữa lành; và để phục hồi dài hạn những người dân của chúng tôi, để thoa dịu những đau khổ vì nghèo đói, của những người vô gia cư và lầm than”.

Đức Hồng y Gracias cho biết “tuy chỉ là một thiểu số nhỏ bé, Giáo hội Công giáo tại Ấn Độ, trong kỳ đại dịch, đã giúp đỡ, thoa dịu, cho hơn 20 triệu người và chi khoảng 15 triệu rưỡi Euro cho các hoạt động bác ái. Tôi đã viết thư cho tất cả các giám mục tại Ấn và xin các vị làm việc với Caritas để trợ giúp khẩn cấp cho các công nhân di dân bị kẹt. Tất cả 134 giáo phận và 174 giám mục đã dấn thân tích cực, giơ tay ra để cung cấp lương thực, nước uống, nơi trú ngụ và trợ giúp y tế khi cần”.

Đức Hồng y Tổng giám mục giáo phận Mumbai cũng nói rằng “để cử hành Ngày Thế giới Người nghèo, tôi đã xin các cộng tác viên của tôi, đặc trách về các tai ương, hãy tìm ra những phương thức, đề ra các sáng kiến mới để đẩy mạnh công việc và tìm đến những người nghèo ở Ấn. Chúng tôi tiếp tục giúp đỡ bằng cách bảo đảm lương thực và an ninh trong công việc, huấn nghệ để giúp tìm được việc làm, giúp đỡ các học sinh, sinh viên trả học phí, để họ có thể tiếp tục học.”

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube