Đức Hồng y tân cử Grech: Sắp bắt đầu chuẩn bị Thượng Hội đồng Giám mục 2022

Đức Hồng y tân cử Mario Grech

Đức Hồng y tân cử Mario Grech, Tổng thư ký Thượng Hội đồng Giám mục cho biết vào đầu tháng Mười Hai tới đây sẽ bắt đầu công cuộc chuẩn bị Thượng Hội đồng Giám mục thế giới, nhóm vào năm 2022 về đề tài: “Tiến tới một Giáo hội công nghị: hiệp thông, tham gia và sứ mạng”.

Đức cha Grech, năm nay 63 tuổi, người Malta, nguyên là giám mục giáo phận Gozo có 30.000 giáo dân, trước khi được Đức Thánh cha bổ nhiệm làm Phó Tổng thư ký và mới đây trở thành Tổng thư ký Thượng Hội đồng Giám mục. Trong sứ vụ giám mục, ngài thường lên tiếng kêu gọi cảm thương và liên đới cụ thể với những người dễ bị tổn thương nhất. Ngài thuộc vào số 13 vị sẽ được Đức Thánh cha trao mũ Hồng y trong công nghị ngày 28/11 sắp tới.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho đài Vatican, truyền đi hôm 31/10/2020 vừa qua, Đức Hồng y tân cử Mario Grech nói đến mối liên hệ giữa thông điệp mới của Đức Thánh cha, “Fratelli tutti”, kêu gọi tình huynh đệ thế giới, và Thượng Hội đồng Giám mục về công nghị tính. Cả hai đều là những phương thế để cộng đoàn Giáo hội ngày càng trở nên anh chị em với nhau.

Đầu tháng Mười Hai sắp tới, hội đồng chuẩn bị gồm 15 hồng y và giám mục sẽ nhóm họp để soạn tài liệu chuẩn bị để gửi đi các nơi tham khảo ý kiến. Trong số 15 thành viên, có 12 vị do Thượng Hội đồng Giám mục năm 2018 bầu lên và 3 vị còn lại do Đức Thánh cha bổ nhiệm. Đức Hồng y Grech nhắc lại rằng đề tài “công nghị tính” là điều rất được Đức Thánh cha quan tâm, như ngài đã nói hồi năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Thượng Hội đồng Giám mục.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube