Gần 180.000 Nhân Viên Indonesia Giữ An Ninh Các Thánh Đường Dịp Giáng Sinh

Gần 180.000 nhân viên cảnh sát Indonesia sẽ canh gác các thánh đường và những nơi công cộng trên toàn quốc trong dịp lễ Giáng sinh sắp tới để phòng ngừa các cuộc tấn công khủng bố.

Mặc dù còn đại dịch Covid-19, với biến thể Omicron, tất cả các thánh đường đều mở cửa trong dịp lễ Giáng sinh để các tín hữu có thể tham dự thánh lễ.

Theo bộ tôn giáo vụ Indonesia, có hơn 11.000 nhà thờ Công giáo và Tin lành trên toàn quốc. Trong tháng Mười Hai này, hàng chục kẻ bị tình nghi thuộc nhóm khủng bố Jemaah Ismamiyah đã bị cảnh sát bắt giam trên toàn quốc. Chính quyền tuyên bố không muốn thấy tái diễn những vụ tấn công hàng chục thánh đường tại đảo Sumatra, Java và Tây Nusa Tenggara do các nhóm khủng bố dịp áp lễ Giáng Sinh năm 2000, giết hại 18 người và làm nhiều người khác bị thương.

Cảnh sát tăng cường canh gác tại những thánh đường đã từng bị tấn công trước đây, như nhà thờ Santa Maria của Công giáo và hai nhà thờ Tin lành tại Surabaya, miền đông đảo Java, giết hại 19 người hồi tháng Năm năm 2018, trong vụ khủng bố tự sát.

Cảnh sát sẽ canh chừng nghiêm ngặt tại 31 nhà thờ, kể cả nhà thờ chính tòa Thánh Tâm Chúa Giêsu, tại Makassar ở tỉnh Nam Sulawesi, bị tấn công hôm Chúa nhật Lễ lá năm nay.

Phó Tổng tư lệnh cảnh sát toàn quốc Indonesia, ông Iman Sugianto, tuyên bố hôm 21 tháng Mười Hai vừa qua rằng: “Chúng tôi sẽ điều động 177.212 cảnh sát viên trong dịp lễ Giáng sinh năm nay. Họ sẽ canh giữ các thánh đường, các siêu thị và các địa điểm du lịch. Các nhà thờ Công giáo và Tin lành trên toàn Indonesia sẽ được ít nhất 43.000 nhân viên cảnh sát canh giữ”. Cảnh sát sẽ được quân đội phụ giúp trong chiến dịch gọi là Ngọn Nến, từ 24 tháng Mười Hai năm 2021 đến 02 tháng Giêng năm tới, 2022.

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA
Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật: