Lễ phong chân phước Maria Luigia Thánh Thể

Nữ tu Maria Luigia Thánh Thể

Hôm nay, thứ Bảy 26/9/2020 , Đức Hồng y Angelo Becciu, Tổng trưởng Bộ Phong thánh, sẽ chủ sự lễ phong chân phước cho nữ tu Maria Luigia Thánh Thể, sáng lập Dòng các Nữ tu Phan Sinh Thờ Lạy Thánh Giá.

Vị chân phước mới, tục danh là Maria Velotti, sinh năm 1826 tại Napoli, trong một gia đình công nhân đơn sơ, lương thiện và rất đạo đức. Năm lên hai tuổi rưỡi, Maria mồ côi song thân, được giao cho bà dì Caterina độc thân, săn sóc. Cô bé kiên nhẫn chịu đựng trong vâng phục những xách nhiễu và ngược đãi của dì.

Năm 23 tuổi, Maria tìm được một cha giải tội mới tại tu viện Phanxicô ở thành phố Nola, là cha Filippo Antonio da Domicella và sau được cha nhận cho vào Dòng Ba Phan Sinh, với tên là Maria Luigia Thánh Thể, lúc đó Maria được 27 tuổi.

Chị Maria được thị kiến về Chúa Giêsu trên thánh giá, Đức Mẹ và thánh Phanxicô, và chị cũng bị ma quỉ xách nhiễu, cùng với bệnh tật đau đớn. Chị cầu xin Chúa chuyển cho bản thân chị những đau đớn của các bệnh nhân ngỏ lời xin chị giúp đỡ. Chị cũng thường hãm mình phạt xác, mang áo nhặm.

Tiếng tăm thánh thiện đi theo chị Maria Luigia, từ Sirico di Nola đến Capodimonte. Nhiều tín hữu đến gặp chị ở nhà tĩnh tâm và xin chị cầu nguyện cho. Cả Đức Hồng y Sisto Riario Sforfa, Tổng giám mục giáo phận Napoli cũng đến thăm chị nhiều lần.

Cùng với một góa phụ Eletta Albini, chị Maria Luigia thành lập dòng các nữ tu thờ lạy Thánh Giá, chuyên giáo dục các trẻ nữ và săn sóc người nghèo. Chị qua đời ngày 3/9/1886, thọ 60 tuổi.

Ngày 11/12 năm ngoái (2019), Đức Thánh cha Phanxicô đã cho phép công bố sắc lệnh nhìn nhận một phép lạ, nhờ lời chuyển cầu của Nữ tôi tớ Chúa Maria Luigia Thánh Thể.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube