Nam Phi lại bị giới nghiêm

Các Giáo hội Kitô tại Nam Phi kêu gọi các tín hữu góp phần bảo vệ sự sống, trước tình trạng giới nghiêm lần thứ hai tại nước này, kể từ nửa đêm thứ Ba, 29/12/2020, vì đợt sóng Coronavirus thứ hai.

Số người bị lây nhiễm tại Nam Phi đã vượt qua mức một triệu người. Trong thông cáo được phổ biến qua đài truyền hình SABC của nhà nước, mục sư Mzwandile Molo, thuộc Hội đồng các Giáo hội Kitô Nam Phi, nói: “Chúng tôi kêu gọi mọi tín hữu hãy hành động thế nào để sự sống được bảo vệ. Điều này có nghĩa là chứng tỏ tình liên đới. Nhân dân Nam Phi cần cố gắng hết sức, tránh những tổ chức và sinh hoạt lớn thu hút đông người, có thể làm cho virus lan lây mau lẹ”. Các vị lãnh đạo Hồi giáo Nam Phi cũng đưa ra lời kêu gọi tương tự.

Tối thứ Hai 28/12 vừa qua, tổng thống Cyril Ramaphosa của Nam Phi đã công bố các biện pháp hạn chế kéo dài cho đến giữa tháng Giêng năm 2021 tới đây để chống Coronavirus, trong đó có cả việc cấm bán rượu. Lệnh giới nghiêm được áp dụng từ 9 giờ tối đến 6 giờ sáng, mọi người phải mang khẩu trang, ai vi phạm sẽ bị tù tới sáu tháng. Tổng thống nói: “Rất tiếc là chúng ta đã lơ là và thiếu chú ý nên giờ đây chúng ta phải trả giá cho hành động của mình”.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube