Ngày cầu nguyện cho nạn nhân Covid và cuồng phong Mỹ Latinh

Liên Hội đồng Giám mục Mỹ châu Latinh, gọi tắt là CELAM, và tổ chức Caritas tại đại lục này, kêu gọi các tín hữu tham gia Ngày cầu nguyện 12/12 sắp tới, lễ Đức Mẹ Guadalupe cho các nạn nhân đại dịch Covid-19 và liên đới với các nạn nhân cuồng phong tàn phá mới đây tại Trung Mỹ.

Trong buổi đọc kinh Truyền tin, trưa Chúa nhật 29/11/2020 vừa qua, Đức Thánh cha cũng đã ngỏ lời chia buồn với các nạn nhân bão lụt tại Trung Mỹ, đặc biệt tại các quần đảo San Andrés, Providencia và Santa Catalina cũng như vùng duyên hải Thái Bình Dương ở mạn bắc Colombia. Ngài nói: “Tôi cầu nguyện cho tất cả các nước đang đau khổ vì thiên tai này”.

Về phần tổ chức CELAM và Caritas Nam Mỹ, trong thông cáo chung đã tuyên bố rằng: “Chúng tôi cảm thấy gần gũi và liên đới với tất cả các anh chị em đã và đang trải qua đau khổ vì đại dịch Covid-19, đặc biệt các dân tộc tại Trung Mỹ và quần đảo Caraibí bị thiệt hại nặng nề vì hai cuồng phong Eta và Iota trong tháng Mười Một vừa rồi”.

Con số các nạn nhân cuồng phong thật là bi thảm: hơn ba triệu 500.000 người bị thương tổn, 330.000 người sống trong các trại tạm trú vì mất gia cư, 117 người chết và thiệt hại vật chất, kinh tế, rất lớn lao”. Hai tổ chức vừa nói của Giáo hội kêu gọi các tín hữu quảng đại trong việc cầu nguyện và trợ giúp các nạn nhân. Cụ thể là tham gia các cuộc lạc quyên để hỗ trợ hệ thống Caritas tại bốn nước Trung Mỹ, trong việc giúp đỡ những người bị tổn thương nhất vì cuộc khủng hoảng kinh tế và thiên tai.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube