Thêm một cuộc truyền chức giám mục tại Trung Quốc

Thêm một cuộc truyền chức giám mục đã được tiến hành tại Trung Quốc, cuộc truyền chức thứ hai từ sau khi Hiệp định tạm thời giữa Tòa Thánh và Trung Quốc được gia hạn hồi tháng Mười năm nay.

Sáng ngày 22/12/2020 vừa qua, Đức cha Phêrô Lưu Căn Trụ (Liu Genzhu), Giám mục giáo phận Hồng Đỗng-Lâm Phần (Hongdong-Linfen), tỉnh Sơn Tây (Shanxi) đã được truyền chức giám mục, tại nhà thờ chính tòa địa phương.

Cha Lưu Căn Trụ đã làm Tổng đại diện giáo phận Lâm Phần từ năm 2010 và giáo phận này không có giám mục coi sóc từ mười bốn năm nay, sau khi Đức cha Tôn Nguyên Mộc (Sun Yuanmo) qua đời năm 2006. Cha Phêrô Trụ đã là ứng viên của Tòa Thánh từ lâu.

Tin về lễ truyền chức giám mục cho Đức cha Lưu Căn Trụ được Hội Công giáo yêu nước và Hội đồng Giám mục tỉnh Sơn Tây phổ biến cùng ngày 22/12.

Vị chủ phong là Đức cha Phaolô Mạnh Trữ Hữu (Meng Ningyou), Giám mục giáo phận Thái Nguyên (Taiyuan), Chủ tịch Hội Công giáo yêu nước tỉnh Sơn Tây, hai giám mục phụ phong là Đức cha Vũ Tuấn Duy (Wu Juanwei), Giám mục giáo phận Văn Thành (Yuncheng), Đức cha Đinh Linh Bân (Ding Lingbin) Giám mục giáo phận Trường Trị (Changzhi) tất cả đều thuộc tỉnh Sơn Tây. Có sáu mươi ba linh mục đồng tế, và trong số các tham dự viên, có 200 nữ tu và chủng sinh.

Hãng tin Asia News nói rằng theo một số tín hữu, lễ nghi rất đơn sơ nhưng không kém phần long trọng. Nhiều người không thể tham dự buổi lễ vì các biện pháp phòng ngừa Coronavirus.

Đức tân giám mục Lưu Căn Trụ năm nay 54 tuổi (1966), thụ phong linh mục năm 1991 và là thành viên Ủy ban thứ Chín của Hội Công giáo yêu nước Trung Quốc.

Theo thống kê có được từ năm 2014, Giáo phận Hồng Đỗng – Lâm Phần có 40.000 tín hữu Công giáo, với 16 giáo xứ và khoảng 100 họ lẻ, và 50 linh mục dấn thân trong việc mục vụ. Giáo phận có một dòng nữ phục vụ trong lãnh vực giáo lý và săn sóc y tế.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube