Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội đau khổ tặng 25.000 áo lạnh cho trẻ em Siria

Tổ chức bác ái Trợ giúp các Giáo hội đau khổ đã thuê may 25.000 áo khoác mùa đông để tặng cho các trẻ em nghèo tại Siria, nhân dịp lễ Giáng sinh.

Trong thông cáo hôm 27/11/2020 vừa rồi, tổ chức bác ái này cho biết áo lạnh được may tại 30 nhà may ở thành phố Aleppo, với 180 thợ may, và sẽ được chuyển tới các giáo xứ tại một số thành phố lớn, như Aleppo, thủ đô Damasco, Homs và Hassaké ở miền bắc Siria để trao cho các trẻ em nghèo.

Trong sáng kiến này, Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội đau khổ được sự cộng tác của dòng các nữ tu Chúa Giêsu và Mẹ Maria. Nữ tu Annie Demerjian cho biết: “Chúng tôi giúp đỡ các em trong mùa đông đang tới, đồng thời cũng hỗ trợ kinh tế tại Siria, cụ thể là giúp đỡ các tiệm may nhỏ”.

Đại diện Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội đau khổ cũng nói rằng sau chín năm chiến tranh, tại nhiều miền ở Siria, súng đạn đã im tiếng, nhưng hậu quả của cuộc chiến vẫn chưa kết thúc: đồng tiền mất giá, nạn đói và các biện pháp cấm vận của Âu Mỹ vẫn ảnh hưởng nặng nề trên cuộc sống của hàng trăm ngàn người dân Siria. Trong số những người bị mất mát nhiều nhất, có các trẻ em. Nhiều em còn bi chấn thương, suy dinh dưỡng và bệnh tật. Vải và vật liệu may áo khoác mùa đông đã được nữ tu Annie Demerjian đặt mua cách đây vài tháng. Hiện nay, tại thành phố Aleppo không còn áo khoác mùa đông nữa”.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

 

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube