Tổng thống Indonesia: Sứ điệp Giáng Sinh là niềm hy vọng

Chuẩn bị Giáng Sinh ở Indonesia

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tham dự Thánh lễ Giáng Sinh và gửi sứ điệp mời gọi người dân Indonesia nuôi dưỡng niềm hy vọng.

Trong sứ điệp Giáng Sinh, Tổng thống Joko Widodo nhắc lại ý nghĩa chính của Giáng Sinh đó là niềm hy vọng. “Trong giai đoạn khó khăn do đại dịch này, chúng ta dễ mất hy vọng. Nhưng trong suốt mùa Giáng Sinh, chúng ta thấy ở khắp nơi những ngọn nến nhỏ được thắp sáng, tượng trưng cho niềm hy vọng luôn hiện diện. Đó là sự hiện diện của Thiên Chúa, Đấng Emmanuel ở cùng chúng ta”, tổng thống nói và mời gọi tất cả công dân Indonesia vun trồng niềm hy vọng.

Tổng thống còn nhấn mạnh thêm: “Sự hiện diện của Thiên Chúa, sự quan tâm và lòng thương xót của Người cho phép chúng ta gạt bỏ mọi lo lắng để đối phó với thời điểm khó khăn trước mắt”.

Trong Thánh lễ tại nhà thờ chính tòa, Đức Hồng y Ignazio Suharyo, Tổng Giám mục Jakarta và Chủ tịch Hội đồng Giám mục Indonesia nhấn mạnh: “Đại dịch gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Cuộc sống của chúng ta cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi những lời thù hận và tin giả, liên quan đến Covid-19. Tất cả những thái độ không đúng này đã thể hiện rõ nơi những người có đức tin hời hợt hoặc thực hành niềm tin tôn giáo một cách không nghiêm túc”.

Đức Hồng y phê bình “sự thiếu tôn trọng đạo đức dân tộc cao quý của chúng ta” và khuyến khích: “Trong giai đoạn khó khăn này, chúng ta được kêu gọi tìm nguồn cảm hứng trong sức mạnh đức tin”. Đức Hồng y còn nhắc lại chủ đề quốc gia của năm mục vụ: “Và họ sẽ gọi Người là Emmanuel – Thiên Chúa ở cùng chúng ta”.

Giáng Sinh của cộng đoàn Công giáo ở Indonesia cũng được đánh dấu bằng việc phân phát 10 ngàn gói thực phẩm cho các trại cô nhi viện, nhà dưỡng lão và các trung tâm trợ giúp người tàn tật. Việc quyên góp công khai những thực phẩm này được khởi xướng một cách tượng trưng bởi Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Indonesia, Johnny G. Plate. Chính ông đã đến thăm trung tâm nuôi trẻ mồ côi Thánh Vinh Sơn ở Jakarta.

Ngọc Yến – Vatican News

Trích nguồn : https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube