Phút cầu nguyện: Bình an là quà tặng của Chúa Phục Sinh

Kính thưa quý vị các bạn thân mến!

Một ngày kia, đám yêu tinh họp nhau lại để tìm cách phá hoại cuộc sống của loài người. Yêu tinh đầu đàn lên tiếng: “Với loài người, hạnh phúc là thứ quí giá nhất. Vậy chúng ta hãy đánh cắp thứ quí giá nhất của họ và giấu ở nơi mà họ không thể tìm thấy được. Các ngươi thấy sao?”.

Một yêu tinh lên tiếng: “Hãy đem hạnh phúc giấu trên đỉnh núi cao nhất trên trái đất này, chắc con người sẽ không thể tìm ra”.

Yêu tinh đầu đàn lắc  đầu: “Rồi một ngày kia, họ cũng sẽ tìm cách  chinh phục đỉnh núi cao nhất ấy”.

“Vậy hãy giấu hạnh phúc dưới đáy đại dương sâu thẳm…” – một yêu tinh khác nói.

“Rồi một ngày họ cũng thám hiểm đến đáy đại dương sâu thẳm nhờ những phương tiện hiện đại”, yêu tinh đầu đàn lại lắc đầu.

“Mang giấu ở một hành tinh khác vậy”, một tiểu yêu tinh đề nghị.

“Con người đang tìm cách khám phá vũ trụ và các hành tinh khác”, yêu tinh đầu đàn ngao ngán.

“Có một sự thật: con người hay tìm kiếm hạnh phúc khắp mọi nơi; nhìn thấy hạnh phúc nơi người khác nhưng thường không nhìn thấy hạnh phúc chính ở bản thân mình. Vậy ta hãy giấu hạnh phúc trong mỗi con người, chắc chắn họ sẽ không thể nào tìm thấy được…”, một nữ yêu tinh chậm rãi nói.

 Cả đám yêu tinh reo lên sung sướng và quyết định làm theo lời đề nghị trên.

Quý vị và các bạn thân mến!

Lời đề nghị của yêu tinh cuối cùng đã nói lên một khía cạnh trong bản tính yếu đuối của con người đó là thường không nhìn thấy hạnh phúc chính ở bản thân mình. Đó cũng là lý do khiến con người trở nên mệt nhoài, lạc lõng trên con đường tìm kiếm hạnh phúc cho cuộc đời của mình vì mãi kiếm tìm nó ở khắp mọi nơi, mãi bám víu, kiếm tìm trong những giá trị như: danh vọng, tiền bạc, chức quyền, dục vọng, hưởng thụ, để rồi có lúc con người cay đắng phát hiện ra đó là những giá trị không thật. Hụt hẩng. Bơ vơ.

Thực tế trong cuộc sống đã “Có Những Vì Sao Tắt Trong Cô Đơn và Bất Hạnh” . Nghĩa là họ đã tuyệt vọng tìm đến cái chết, họ muốn đi tìm một thế giới khác yên bình hơn, hạnh phúc hơn cho dù cuộc sống của họ vẫn phủ đầy hào quang của tiền tài, danh vọng, tài năng, sắc đẹp.

Như vậy tự sức con người chẳng tìm kiếm, chẳng thể chiếm đoạt được hạnh phúc vì điều mang lại hạnh phúc đích thực cho con người chính là niềm bình an trong tâm hồn. Mà ân huệ đó chỉ duy nhất một mình Thiên Chúa ban tặng cho chúng ta mà thôi. “Bình an cho các con”, điều mà thế gian chẳng thể nào mang lại cho chúng ta.

Biết chấp nhận nghịch cảnh, biết đón nhận thánh giá Chúa gởi đến trong đời sống của mình với tâm tình phó thác, cậy trông, chúng ta sẽ có bình an.

Biết sống yêu thương tha thứ, không để những đố kỵ, ghen hờn gậm nhấm trái tim, tâm hồn chúng ta sẽ bình an.

Biết chấp nhận những bất toàn của người khác với tấm lòng bao dung, độ lượng, biết cho đi mà không đòi hỏi phải được đáp đền, chúng ta sẽ giữ được lòng mình bình an trước mọi đổi thay của thế thái nhân tình.

Và ở đâu có bình an, ở đó hạnh phúc sẽ hiện diện. Chúng ta không phải bôn ba kiếm tìm hoặc rượt đuổi nó trên đường đời. Vì hạnh phúc không phải là một cuộc hành trình, cũng không phải là cái đích mà ta phải cố vươn tới. Nó được kết nối bằng từng giây phút sống trong cuộc đời. Triệu triệu phút giây sống hạnh phúc sẽ tạo thành một cuộc đời hạnh phúc.

 “Khi Đức Giê-su đang giảng dạy, thì giữa đám đông có một người phụ nữ lên tiếng thưa với Người : “Phúc thay người mẹ đã cưu mang và cho Thầy bú mớm !” Nhưng Người đáp lại : “Đúng hơn phải nói rằng: Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa.” (Lc 11,27-28)

Và đó chính là khuôn vàng thước ngọc, là bí quyết tuyệt vời  giúp chúng ta tìm thấy hạnh phúc cho cuộc đời của mình.

Lạy Chúa Giêsu Khổ Nạn và Phục Sinh, sau khi sống lại trong những lần hiện ra với các tông đồ Ngài luôn chào: “ Bình An cho các con. Đây chính là cũng quà tặng của Chúa Phục Sinh dành cho chúng con, vì có bình an chúng con sẽ có hạnh phúc. Xin ban cho chúng con sự bình an và hạnh phúc mỗi khi chúng con lắng nghe Lời Hằng Sống và khi đón rước Thánh Thể  vào trong tâm hồn mình. Amen

Bình Minh    

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube