Phút cầu nguyện: Cái kết đắng cho một chọn lựa sai lầm

Kính thưa quý vị, các bạn thân mến!

Trong mục Tâm sự trên báo Tuổi Trẻ Online, một bạn gái đã thổ lộ câu chuyện của đời mình như sau:

Câu chuyện của tôi bắt đầu năm tôi 15 tuổi, cái tuổi đẹp nhất, ngây thơ, mơ mộng, cái tuổi mà từ một đứa trẻ trở thành thiếu nữ. Tôi quen một người đàn ông đang học một trường ĐH khá có tiếng ở Hà Nội. Gia đình tôi ai cũng mến anh ta. Có lẽ do hơn tôi khá nhiều tuổi nên anh ta rất chiều chuộng và tâm lý.

Tôi ngây thơ trao cho anh ta hết cả tình yêu và thể xác. Thế nhưng có thể ngay từ đầu anh ta đã chẳng định đi đến đâu với tôi, nên sau mỗi lần quan hệ với nhau, anh ta chỉ việc mua thuốc tránh thai khẩn cấp và kêu tôi uống.

Tất nhiên là ngày anh ta chạy trốn để rũ bỏ trách nhiệm với tôi cũng không lâu sau đó. Tôi trở nên căm thù và ghê tởm hết đàn ông. Rồi một ngày tôi quen anh. Anh yêu tôi bằng cả tình yêu chân thành. Nhưng mặt khác bao nhiêu đêm tôi đắn đo với suy nghĩ có nên nói cho anh biết sự thật về quá khứ của tôi không. Tôi sợ rằng khi nói ra anh sẽ nghĩ khác về tôi, rồi anh cũng lại bỏ tôi mà đi.

Cuối cùng tôi quyết định nói ra hết sự thật với anh. Anh chỉ im lặng. Anh nói anh cần thời gian suy nghĩ. Sau một thời gian chờ đợi tưởng như vài thế kỷ trôi qua, anh nói với tôi rằng anh không quan tâm quá khứ của tôi thế nào, anh chỉ biết rằng anh trân trọng tôi của hiện tại. Tôi hạnh phúc quá. Và còn hạnh phúc hơn khi sau gần 5 năm trời yêu nhau chúng tôi cũng đi đến hôn nhân.

Thế nhưng, trong một lần đi khám bệnh, tôi được biết rằng mình khó có khả năng sinh con do quãng thời gian ngày trước tôi từng uống khá nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp. Biết tôi đau khổ, anh tìm đủ mọi cách để động viên tôi, nhưng tôi không sao thoát khỏi ý nghĩ dằn vặt trong lòng. Liệu có phải tôi vẫn đang phải trả giá cho quãng thời gian sai lầm trong quá khứ hay không?

Quý vị và các bạn thân mến!

Trào lưu sống thoáng, sống thử, quan hệ tình dục trước hôn nhân đã và đang được giới trẻ ủng hộ và xã hội mặc nhiên chấp nhận. Trong thời đại @ này, việc giữ gìn sự trong trắng trước khi bước vào đời sống hôn nhân đã không còn là một chuẩn mực đạo đức cần phải có. Đằng khác, do nhu cầu của cuộc sống hiện đại, các bạn trẻ thời nay thường lập gia đình muộn vì họ cần phải đầu tư rất nhiều thời gian cho việc học hành, ổn định sự nghiệp. Đây cũng chính là lý do khiến họ không thể kìm hãm những khao khát, ham muốn của tuổi thanh xuân để chờ đợi đến ngày mình bước vào đời sống gia đình. Họ cho rằng quan hệ tình dục trước hôn nhân là chuyện bình thường vì nó phục vụ cho nhu cầu của cả hai người nam nữ, và vì thế, chẳng ai là bị thiệt thòi hay đau khổ trong mối quan hệ mà theo họ là rất bình đẳng, công bằng ấy.

Chọn lựa nào cũng có cái giá của nó. Khi quan hệ tình dục ngoài hôn nhân, người ta sử dụng một cách triệt để các biện pháp tránh thai, vì thế, các  tác dụng phụ gây hại của các phương pháp này luôn gây những tổn hại rất nặng nề cho người sử dụng. Việc không thể mang thai, không được làm mẹ – một thiệt thòi rất lớn đối với người phụ nữ thường là hậu quả mà các thiếu nữ có lối sống buông thả hay gặp phải.

Khi đọc những dòng tâm sự của bạn gái trên đây, chúng ta bắt gặp một nỗi ân hận, day dứt và những đau khổ mà cô cảm nhận đó là cái giá phải trả cho một lối sống sai lầm. Những suy nghĩ về việc sống thoáng của các bạn trẻ chỉ biện minh cho một lối sống thực dụng, phục vụ cho cái Tôi ích kỷ của mình.

Giáo lý đạo Công Giáo dạy rằng quan hệ tình dục giữa người nam và người nữ chỉ được thực hiện trong đời sống hôn nhân, là điều được Thiên Chúa chúc lành Thánh Kinh đã dạy rõ: “Thuở ban đầu Tạo Hóa đã làm ra con người có nam có nữ”. Và “người ta sẽ lìa bỏ cha mẹ mà gắn bó với vợ mình và cả hai sẽ trở thành một xương một thịt”. Đồng thời hiểu rằng mọi biện pháp tránh thai không theo tự nhiên dù trực tiếp hay gián tiếp đều góp phần ngăn chặn sự phát triển của một mầm sống, và đó những là điều mà Giáo Hội Công Giáo kiên quyết bảo vệ cho dù gặp phải biết bao sự chống đối.

Lạy Chúa, Thánh Kinh đã cho chúng con biết rằng thân xác chúng con là phần thân thể của Đức Kitô, là Đền Thờ của Chúa Thánh Thần và Ngài đã trả giá đắt mà chuộc lấy thân xác của chúng con. Xin cho chúng con luôn biết trân quý ân tình cao quý đó, bằng cách biết tuân giữ Luật Chúa và Hội Thánh dạy để Danh Thánh của Ngài được tôn vinh nơi thân xác của chúng con. Amen.

Bình Minh     

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube