Phút cầu nguyện: Lời mời đến với Chúa

Chuyện kể rằng: Có một công nhân làm việc ở một công ty lớn. Anh có nhiều đồng nghiệp là người Công giáo. Do vậy mà anh cũng được ảnh hưởng bởi đời sống tốt lành, thân thiện của họ và cảm thấy mộ mến đạo Công giáo. Anh rất thích nghe các đồng nghiệp ấy kể những câu chuyện Kinh thánh nhưng khi họ rủ anh đến nhà thờ với họ thì anh lại ngần ngại, không dám đi. Vị giám đốc của công ty này cũng là người Công giáo. Ông cũng nghe biết về nhân viên này nên muốn tìm cách nào đó giúp anh có can đảm đến nhà thờ tìm hiểu thêm về Chúa.

Vào một ngày khi Lễ Giáng sinh sắp tới, ông gửi đến nhân viên đó một thư mời có nội dung: “Ngay sau giờ làm việc hôm nay, mời anh tới nhà riêng của tôi để dùng cơm”. Người nhân viên rất đỗi vui mừng khi nhận được cánh thư mời đó. Ngay sau giờ làm việc, anh lập tức chạy xe đến khu biệt thự sang trọng của vị giám đốc.

Anh bấm chuông và vài phút sau, vị giám đốc bước ra nhìn anh với thái độ không vui và hỏi:

– Anh cần gì mà đến bấm chuông làm phiền tôi giờ này?

Không giấu được vẻ ngạc nhiên, người nhân viên lễ phép trả lời:

– Thưa ngài, chiều nay, tôi có nhận được tấm thiệp của ngài bảo tôi tới dùng cơm sau giờ làm việc mà!

Vị giám đốc mở cổng và nói:

– Vậy mời anh vào! Tôi còn một tấm thiệp mời khác, muốn đọc cho anh nghe! Vào đến nhà, vị giám đốc mời người nhân viên ấy cùng ngồi xuống ghế, ngay bên cạnh mình và lấy trên bàn một tấm thiệp khác. Ông nói:

– Đây là thiệp mời của Chúa Giêsu gửi đến anh: “Hỡi những ai vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng” (Mt 11:28).

Rồi ông nói tiếp:

– Tôi chỉ là một ông chủ trong công ty mà khi viết một tấm thiệp mời cho anh, anh đã tới ngay. Còn đây, Chúa Giêsu là Thiên Chúa của nhân loại, của anh và của tôi đã kêu mời anh như thế, sao anh vẫn chưa chịu đến với Ngài?

Người nhân viên chợt hiểu ý của vị giám đốc. Lễ Giáng sinh năm đó, anh đã theo các đồng nghiệp đến nhà thờ dự lễ và chẳng bao lâu sau, anh xin được rửa tội, trở thành người Công giáo.

Quý vị và các bạn thân mến,

Đến hẹn lại về. Giữa không khí se lạnh của những ngày cuối tháng Mười Hai, Lễ Giáng sinh đang về với chúng ta. Hang đá ở các ngôi nhà thờ bắt đầu được trang hoàng, nhiều cửa tiệm và nhiều ngôi nhà đã bắt đầu rực rỡ đèn sao… Năm nay, mặc dù cao điểm của đại dịch Covid đã tạm thời đi qua nhưng hậu quả và dư âm của nó vẫn còn đang kéo dài, tiếp tục gây những ảnh hưởng và khó khăn trên cuộc sống của con người ở khắp nơi về nhiều mặt. Con số người bị nhiễm bệnh và người chết vì dịch bệnh này vẫn còn tăng cao. Cho nên, những ngày kết thúc năm 2021 sắp qua và những ngày đầu năm 2022 đã gần đến, mà đời sống kinh tế và các hoạt động văn hóa, xã hội, tôn giáo vẫn còn chưa khôi phục lại được vẻ mạnh mẽ, sầm uất, và tưng bừng vốn có trước đây. Đây là điều khiến bao trái tim các nhà lãnh đạo quốc gia và tôn giáo se sắt, nhiều mảnh đời lại càng đau đáu nỗi niềm mưu sinh.

Gánh nặng cơm áo và bao nỗi lo khác của phận người khiến những đôi vai oằn cong hơn và nhiều đôi mắt thâm quầng hơn. Trong cơn đại dịch này, ai ai cũng phải gánh chịu những mất mát và khó khăn nên việc cậy nhờ sự giúp đỡ của người khác hay đưa tay ra chia sẻ những thứ ít ỏi mà mình có lắm khi là điều mà người ta phải đắn đo, cân nhắc. Biết đến với ai? Biết chạy đến cùng ai để được chung chia, san sẻ những nỗi đau? Giữa những long đong ấy của phận người, thông điệp về sự ra đời của Ngôi Hai Thiên Chúa vẫn được vang lên trong cõi lòng của chúng ta – những người Kitô hữu và tất cả những người thiện tâm. Những hồi chuông sẽ vẫn vang lên báo tin vui xa gần, và Con Thiên Chúa vẫn đến ở cùng nhân loại. Nơi hang đá nhỏ bé và đơn sơ, Hài Nhi Giêsu vẫn giơ đôi tay xinh xắn để mời gọi tất cả mọi người, đặc biệt là những ai đang vất vả và đau khổ vì cơn đại dịch này đến với Người.

Trong những phút cầu nguyện này, chúng ta cầu nguyện cho tất cả những người đang gặp khó khăn, thử thách trong cơn đại dịch, đặc biệt là các Kitô hữu đang ở những nơi chưa thể quy tụ ở nhà thờ để sống niềm tin của mình cách trọn vẹn vì đại dịch quá phức tạp. Xin Chúa ban muôn ơn lành cho họ, giúp họ lắng nghe được lời mời gọi yêu thương của Chúa và tìm đến với Chúa để đón nhận bình an.

Lạy Chúa, vì cái nghèo, cái khổ hiện tại mà có lẽ tâm trí của nhiều kiếp người chỉ còn những suy nghĩ về miếng cơm manh áo. Niềm vui và sự mong chờ Con Chúa giáng sinh là điều gì đó xa vời và nếu có thì cũng chỉ là thoáng qua trong suy nghĩ và tiềm thức của họ. Nguyện xin Chúa thương đến những mảnh đời bất hạnh ấy, và gửi đến cho cho họ nhiều vòng tay yêu thương, ấm áp tình người để họ nhận ra được dung mạo yêu thương và bình an của Đấng Cứu Thế trong Mùa Giáng Sinh này. Amen.  

Nt. Rosa Lê Ngọc Thùy Trang, MTGCQ
Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube