ĐTC Phanxicô đề cao di sản bất bạo động của Martin Luther King

Bà Bernice được ĐTC tiếp kiến năm 2018 (AFP or licensors)

Nhân Ngày Martin Luther King, Đức Thánh Cha gửi sứ điệp cho bà Bernice Albertine King, con gái của Martin Luther King, và nhấn mạnh: “Giấc mơ của Martin Luther King về sự hòa hợp và bình đẳng giữa mọi người, đạt được qua bất bạo động và các công cụ hòa bình, vẫn luôn phù hợp cho thế giới ngày nay”.

Trong sứ điệp gửi tới bà Bernice, cũng là một nhà hoạt động hăng say và là chủ tịch của King Center ở Atlanta, trước hết, Đức Thánh Cha gửi lời chào và phép lành đến những người tham gia lễ kỷ niệm ngày 18/01, Ngày Martin Luther King, một trong những ngày lễ quốc gia quan trọng ở Hoa Kỳ. Trong ngày này, cuộc sống và sự dấn thân của Martin Luther King, nhà lãnh đạo phong trào dân quyền cho người Mỹ gốc Phi, được ghi nhớ và tôn vinh.

Tiếp đến, Đức Thánh Cha viết: “Trong thế giới ngày nay, ngày càng nhiều thách đố liên quan đến những bất công xã hội, chia rẽ và xung đột, cản trở việc thực hiện công ích, giấc mơ của Martin Luther King về sự hòa hợp và bình đẳng giữa mọi người, đạt được qua bất bạo động và các công cụ hòa bình, vẫn luôn phù hợp”.

Trích dẫn Thông điệp Fratelli tutti, Đức Thánh Cha nhắc lại rằng “mỗi người chúng ta được mời gọi trở thành người kiến tạo hòa bình, hiệp nhất và không chia rẽ, dập tắt hận thù, mở ra những con đường đối thoại”.

Đức Thánh Cha viết tiếp: “Theo cách này, trong sự thật về phẩm giá chung là những người con của Đấng Toàn Năng, chúng ta sẽ có thể thấy chúng ta không phải là ‘những người xa lạ’ mà là những người hàng xóm của nhau. Chỉ khi liên tục dấn thân mỗi ngày để làm cho tầm nhìn này trở nên cụ thể, thì chúng ta mới có thể làm việc cùng nhau nhằm tạo ra một cộng đồng dựa trên công lý và tình huynh đệ”.

Tháng 6 năm ngoái, ngay sau Freedom Day-Ngày Tự Do, Báo Quan sát viên Roma và Vatican News đã phỏng vấn bà Bernice. Trong lúc trò chuyện, bà Bernice nhấn mạnh sự hòa hợp giữa nhà lãnh đạo phong trào dân quyền và Đức Thánh Cha. Bà nhắc lại lời kêu gọi của Đức Thánh Cha “không chọn con đường bạo lực vì nó dẫn đến tự hủy diệt”. Bà Bernice chỉ ra rằng “phương tiện chúng ta sử dụng phải phù hợp với mục tiêu chúng ta muốn hướng tới, và nếu mục tiêu đó là hòa bình, chắc chắn chúng ta không thể đạt được hòa bình bằng các phương pháp bạo lực. Và điều này chắc chắn phù hợp với tư tưởng của cha tôi. Nếu chúng ta ủng hộ bất bạo động, chúng ta sẽ có thể xây dựng một thế giới công bằng, bình đẳng, nhân đạo và hòa bình hơn”.

Ngọc Yến – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube