Đức Thánh Cha Chào Thăm Các Nghệ Sĩ Hòa Nhạc Giáng Sinh Tại Vatican

Sáng hôm 15 tháng Mười Hai, Đức Thánh cha Phanxicô đã chào thăm các nghệ sĩ sẽ trình diễn buổi hòa nhạc Giáng sinh tại Vatican, chiều thứ Sáu 17 tháng Mười Hai này.

Buổi hòa nhạc do Bộ giáo dục Công giáo tổ chức để giúp Hội Giáo hoàng Scholas Occurentes, một hội quốc tế liên kết các trường trên thế giới do Đức Thánh cha đề xướng, và Ngân quỹ Salêdiêng Truyền giáo Don Bosco, đặc biệt hỗ trợ việc giáo dục tại Haiti và Liban.

Lên tiếng trong dịp này, Đức Thánh cha cám ơn các nghệ sĩ, qua buổi hòa nhạc này, với số tiền quyên góp được nơi những người tham dự, tài trợ các dự án giáo dục, nhất là cho các trẻ em tại hai quốc gia đang ở trong tình trạng bấp bênh, là Haiti và Liban. Đức Thánh cha nói: “Âm nhạc, những bài ca của anh chị em giúp mở cửa các tâm hồn, để không quên những người đau khổ và thực hiện những cử chỉ chia sẻ cụ thể, mang lại vui mừng cho bao nhiêu gia đình mong muốn mang lại một tương lai cho các con cái qua việc giáo dục.”

Đức Thánh cha cũng nói đến “sự dịu dàng, niềm vui và hy vọng. Trong hang đá Bêlem đã thắp lên niềm hy vọng cho nhân loại. Rất tiếc là đại dịch gia tăng sự chia cách về giáo dục giữa hàng triệu trẻ em và thiếu niên bị loại ra khỏi mọi hoạt động giáo dục. Và có những thứ “đại dịch khác” ngăn cản sự phổ biến nền văn hóa đối thoại và bao gồm. Ánh sáng của lễ Giáng sinh giúp chúng ta tái khám phá ý nghĩa của tình huynh đệ và thúc đẩy chúng ta liên đới với những người túng quẫn. Đầu tư vào giáo dục có nghĩa là khám phá và đánh giá cao các giá trị quan trọng hơn và giúp những người trẻ có can đảm nhìn về tương lai với niềm hy vọng. Trong giáo dục có hạt giống hy vọng: hy vọng hòa bình và công lý, hy vọng vẻ đẹp, sự tốt lành; hy vọng sự hòa hợp xã hội”.

Đức Thánh cha cám ơn lòng quảng đại của các nghệ sĩ hỗ trợ các dự án giúp đỡ các thế hệ trẻ và nói: “Tôi cầu chúc anh chị em luôn luôn là những sứ giả của sự dịu dàng, vui tươi và hy vọng. Chúc anh chị em và những người thân yêu một lễ Giáng sinh huynh đệ và an bình”.

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA
Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube