Đức Thánh Cha Kêu Gọi Đừng Phí Phạm Nước

Đức Thánh cha Phanxicô nhắc nhở rằng nước dùng là một thiện ích hàng đầu, đừng phung phí, lạm dụng và đừng gây chiến vì nước.

Ngài đưa ra lời kêu gọi trên đây, vào cuối buổi Tiếp kiến chung hằng tuần với các tín hữu hành hương, sáng ngày 22 tháng Ba vừa qua, tại Quảng trường thánh Phêrô, nhân dịp Ngày Thế giới về nước, và hiện đang có Hội nghị của Liên Hiệp Quốc ở New York, cho đến ngày 24 tháng Ba này.

Đức Thánh cha nói: “Tôi cầu nguyện để công việc của Hội nghị này mang lại thành quả tốt đẹp và cầu mong Hội nghị có thể đẩy mạnh những sáng kiến giúp đỡ những người đang đau khổ vì thiếu nước, là một thiện ích cơ bản. Nước không thể trở thành đối tượng của sự phí phạm, lạm dụng hoặc trở thành động lực tạo nên chiến tranh, nhưng cần được bảo tồn để mưu ích cho chúng ta và các thế hệ mai sau”.

Sáng ngày 22 tháng Ba, Liên Hiệp Quốc đã công bố một phúc trình báo động về nguy cơ khủng hoảng thiếu nước trên thế giới vì sự sử dụng thái quá, có nguy cơ tạo nên một thảm họa trên thế giới. Sự ô nhiễm nước và tình trạng khí hậu hâm nóng đang ảnh hưởng tiêu cực tới các nguồn nước. Phúc trình của Liên Hiệp Quốc nói đến hai tỷ người không có nguồn nước chắc chắn, trong khi ba tỷ 600 triệu người không có những dịch vụ y tế đáng tín nhiệm. “Sự khan hiếm nước đang trở nên kinh niên. Trong 40 năm gần đây, việc sử dụng nước trên thế giới tăng 1% mỗi năm, và sẽ tiếp tục tăng với mức độ này cho tới năm 2050”.

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA
Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube