Đức Thánh cha khuyến khích các ký giả Công giáo thông truyền hy vọng

Đức Thánh cha Phanxicô tiếp kiến phái đoàn Tuần báo Công giáo “Tertio”

Trong buổi tiếp kiến phái đoàn Tuần báo Công giáo “Tertio”, ở Bỉ, sáng ngày 18/9/2020, Đức Thánh cha Phanxicô khuyến kích các tín hữu Công giáo dấn thân trong lãnh vực truyền thông, “hăng say thông truyền hy vọng, góp phần làm tăng trưởng một lối sống mới, không chịu những thiên kiến hoặc những hình thức loại trừ nào.”

Tên của Tuần báo “Tertio”, nghĩa là “Thứ Ba”, gợi lại Tông thư “Ngàn Năm Thứ Ba” đang tới của Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II. Đây là báo Công giáo bằng tiếng Flamand, do một nhóm trí thức và ký giả thành lập cách đây 20 năm, đứng trước tình trạng xã hội Bỉ ngày càng bị tục hóa, thậm chí có những báo chí và nhân vật Công giáo đi theo chiều hướng chống lại Giáo hội. Báo “Tertio” muốn gởi đến các độc giả những suy tư xây dựng, tìm kiếm một quan điểm tích cực về con người và sự việc, loại bỏ những thành kiến, cố gắng cổ võ một nền văn hóa gặp gỡ.

Lên tiếng trong buổi tiếp kiến, Đức Thánh cha khẳng định rằng: “Truyền thông là một sứ mạng quan trọng của Giáo hội. Các Kitô hữu dấn thân trong lãnh vực này, được kêu gọi thực hành cụ thể lời Chúa mời gọi hãy đi khắp thế gian và công bố Tin mừng… làm chứng tá trong thế giới truyền thông, không che đậy sự thật, hoặc lèo lái thông tin.”

Vì thế, – Đức Thánh cha nói – “Kitô hữu làm việc trong lãnh vực thông tin phải là người mang hy vọng và tin tưởng vào tương lai. Vì chỉ khi nào tương lai được đón nhận như một thực tại tích cực và khả dĩ, thì hiện tại mới có thể sống được. Những suy tư ấy cũng có thể giúp chúng ta, đặc biệt ngày hôm nay, nuôi dưỡng hy vọng trong tình trạng đại dịch mà thế giới đang trải qua. Anh chị em là những người gieo vãi niềm hy vọng ấy nơi một tương lai tốt đẹp hơn. Trong bối cảnh cuộc khoảng này, điều quan trọng là các cơ quan truyền thông xã hội góp phần làm sao để con người không bị bệnh cô độc và có thể nhận được một lời an ủi”.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube