Đức Thánh cha lên án vụ thảm sát 110 thường dân ở Bắc Nigeria

Đức Thánh cha Phanxicô lên án vụ thảm sát 110 thường dân tại miền đông bắc Nigeria, bên Phi châu do nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram.

Lên tiếng vào cuối buổi tiếp kiến chung trực tuyến, sáng ngày 2/12/2020, Đức Thánh cha nói: “Tôi muốn cam đoan cầu nguyện cho Nigeria, rất tiếc nước này vẫn còn bị máu đổ với một vụ thảm sát khủng bố. Thứ Bảy 28/11 vừa qua, ở miền đông bắc nước này hơn 100 nông dân bị sát hại tàn bạo trong lúc họ làm việc. Xin Thiên Chúa đón nhận họ vào trong an bình và an ủi thân nhân của họ, cũng như hoán cải tâm hồn của kẻ phạm những tội ác kinh khủng như vậy, xúc phạm trầm trọng đến danh thánh Ngài.”

Các nông dân bị những tên khủng bố cắt cổ trong lúc họ làm việc trong ruộng lúa ở làng Koshobe. Ông Edward Gallon, điều hợp viên của Liên Hiệp Quốc về các vấn đề nhân đạo ở Nigeria, nói rằng “đó là một vụ tấn công mạnh mẽ nhất chống lại các thường dân vô tội trong năm nay”. Tổng cộng cho đến nay, nhóm Boko Haram đã giết hại 36.000 người ở Nigeria.

Đức Thánh cha cũng nhắc đến kỷ niệm 40 năm bốn nữ thừa sai người Bắc Mỹ bị giết tại Salvador, nữ tu thuộc hội thừa sai Maryknoll, trong đó có Ita Ford, Maura Clarke, và một nữ thiện nguyện viên. Ngày 2/12 năm 1980, các chị một nhóm bán quân sự bắt cóc, hãm hiếp và sát hại. Các chị phục vụ tại El Salvador, trong bối cảnh nội chiến. Dấn thân theo tinh thần Tin mừng và chấp nhận nhiều rủi ro, các chị giúp đỡ những gia đình nghèo nhất. Các chị đã sống đức tin rất quảng đại và là tấm gương cho tất cả, trở thành những môn đệ thừa sai trung thành”.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube