Đức Thánh Cha sẽ ngỏ lời với Liên Hiệp Quốc

Đức Thánh Cha Phanxicô trong chuyến viếng thăm Trụ sở Liên hợp quốc tại New York

Hôm 16/9/2020 vừa qua, Giám đốc Phòng báo chí Tòa Thánh, ông Matteo Bruni, xác nhận Đức Thánh cha Phanxicô sẽ ngỏ lời với Đại hội đồng thứ 75 của Liên Hiệp Quốc, “sau ngày 22/9, trong tuần lễ thảo luận cấp cao… Vì đại dịch, khóa họp năm nay diễn ra dưới dạng trực tuyến, nên Đức Thánh cha Phanxicô sẽ gửi sứ điệp Video đến các đại biểu. Ngài sẽ trình bày về trật tự mới của thế giới sau đại dịch”.

Từ sau khi Covid-19 được chính thức nhìn nhận là đại dịch, hồi đầu tháng Ba năm nay, Đức Thánh cha đã nhiều lần kêu gọi các cá nhân, tổ chức và chính phủ nhận thức những chênh lệch lớn trong xã hội mà đại dịch càng cho thấy rõ, trong các lãnh vực kinh tế, y tế và giáo dục, cũng như qua các kiểu mẫu sản xuất và tiêu thụ, gây thiệt hại cho môi trường, cho trái đất là căn nhà chung của nhân loại.

Từ thượng tuần tháng Tám vừa qua, Đức Thánh cha cũng bắt đầu một loạt các bài huấn giáo trong các buổi tiếp kiến chung, sáng thứ Tư hằng tuần về những nguyên tắc của giáo huấn xã hội Công giáo có thể giúp thế giới ra khỏi đại dịch tốt đẹp hơn, tiến tới một lối sống tốt hơn cho con người và môi trường.

Mặt khác, nhân dịp khai diễn Đại hội đồng thứ 75 của Liên Hiệp Quốc, hôm 15/9, buổi cầu nguyện theo truyền thống đã được Phái Bộ quan sát thường trực của Tòa Thánh tại Liên Hiệp Quốc tổ chức cùng ngày, tại nhà thờ Thánh Gia ở khu vực Midtown, Manhattan, New York.

Buổi cầu nguyện thứ 34 này được Đức Tổng giám mục Gabriele Caccia, Quan sát viên thường trực của Liên Hiệp Quốc chủ sự. Vì đại dịch, nên số người tham dự chỉ bằng một nửa so với năm ngoái, mọi người đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn. Cha Roger Landy, tùy viên của Phái bộ Tòa Thánh nói rằng: “Chúng tôi vẫn luôn bắt đầu bằng cách cầu xin Chúa để con người được trợ giúp, hầu chu toàn những mục tiêu cao quí xảy ra tại Liên Hiệp Quốc”.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

 

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube