Đức Thánh Cha Tiếp Các Thiếu Niên Công Giáo Tiến Hành Ý

Sáng hôm 18 tháng Mười Hai, Đức Thánh cha Phanxicô đã tiếp kiến một đoàn thiếu niên đại diện Phong trào Công giáo tiến hành thiếu niên ở Ý. Ngài nhắn nhủ các em làm tông đồ trong môi trường của mình.

Đoàn thiếu niên đến chúc mừng Đức Thánh cha theo thông lệ hằng năm, nhân dịp lễ Giáng sinh. Cùng đi với các em, có giáo sư Giuseppe Notarstefano, Chủ tịch toàn nước Ý của Phong trào Công giáo tiến hành, cùng với Đức ông Tổng tuyên úy và một số huynh trưởng.

Ngỏ lời trong dịp này, Đức Thánh cha nhắc đến khẩu hiệu chương trình huấn luyện năm nay của các em, về đức tin là: “theo kích thước của em”, lấy hứng từ các tiệm may y phục, đo vừa cho mỗi người. Ngài nói khẩu hiệu này nhắc nhở rằng mỗi người có đặc tính duy nhất. “Chúng ta không phải là những bản sao, tất cả chúng ta đều đặc sắc! và điều quan trọng là mỗi ngày mỗi người mặc lấy “chiếc áo” đặc sắc của mình, trong lịch sử không có ai hoàn toàn giống người khác. Mỗi người trong các con là một vẻ đẹp duy nhất không thể lập lại”.

Đức Thánh cha cũng nói rằng: “Chúa Giêsu yêu thương các con như các con có thực, cho dù có thể có người nào có nghĩ mình chẳng là gì đáng kể… Ngày hôm nay Chúa cũng trở nên gần gũi các trẻ em thuộc mọi nước, mọi dân tộc và Chúa làm như vậy hằng ngày. Có là kiểu của Chúa, ta có thể tóm gọn trong ba từ là: “gần gũi, cảm thương và dịu dàng”.

Trong ý hướng trên đây, Đức Thánh cha nhắn nhủ các em thuộc Phong trào Công giáo tiến hành hãy học cách trở nên gần gũi với tha nhân như Chúa Giêsu, gần gũi với những người thân trong gia đình, bạn hữu, các bạn đồng lứa và những người túng thiếu. “Ta luôn luôn có thể làm cái gì đó cho tha nhân mà không chờ đợi người khác làm gi cho chúng ta. Ta có thể luôn luôn trở thành thừa sai của Tin mừng, bất kỳ ở đâu, bắt đầu từ môi trường chúng ta đang sống: trong gia đình, tại trường học, giáo xứ, các nơi thể thao và giải trí. Nhưng để làm như vậy, chúng ta phải theo kiểu của Chúa Giêsu: đó là trở thành chứng nhân của Chúa; chúng ta phải gần gũi Chúa và dành chỗ cho Chúa”.

Đức Thánh cha nói: “Các con đừng sợ dành thời giờ Chúa trong việc cầu nguyện, nói với Chúa về các bạn hữu của các con, xin Chúa ban sức mạnh giữa những khó khăn, kể cho Chúa khi các con hạnh phúc, khi các con sợ hãi, hãy kể với Chúa mọi sự”.

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA
Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube