Đức Thánh Cha Xác Nhận Ý Muốn Viếng Thăm Hungary

Cha Cirill Hortobagyi, Tổng viện phụ Đan viện Biển Đức Pannonhalma, cho biết Đức Thánh cha Phanxicô xác nhận ý muốn trở lại viếng thăm Hungary.

Đức Viện phụ kể lại: Vào cuối buổi tiếp kiến chung, hôm 15 tháng Mười Hai vừa qua, tại Vatican, Đức Thánh cha đã chào cha bằng tiếng Hungary “Isten hozott”, nghĩa là nhiệt liệt chào mừng. Sau đó, cha đã nói chuyện với Đức Thánh cha và nhắc đến dự án của ngài trở lại thăm Hungary. Cha kể: Tôi nói với ngài rằng chúng con rất vui mừng về ý định này của Đức Thánh cha, ngài trả lời: “Tôi sẽ đến”.

Cách đây vài tuần, trong một cuộc phỏng vấn dành cho hãng tin Telam của Argentina, Đức Thánh cha đã phác họa chương trình viếng thăm của ngài: ngoài Congo bên Phi châu, còn có Papua tân Guinea ở Úc Châu, Đông Timor, và cả cuộc viếng thăm tại Hungary nữa.

Đức Thánh cha đã đến Budapest, Hungary, Chúa nhật 12 tháng Chín năm nay và chỉ lưu lại đây trong vài tiếng đồng hồ để chủ sự thánh lễ bế mạc Đại hội Thánh Thể quốc tế lần thứ 52, trước khi sang thăm Cộng hòa Slovak. Tổng thống Janos Ader, Đức Hồng y Peter Erdoẽ, Tổng giám mục Budapest và Đức cha Andras Veres đã bày tỏ ước muốn Đức Thánh cha trở lại thăm Hungary lần nữa.

Đan viện Pannolhalma được thành lập năm 996 và là di tích lịch sử cổ kính nhất của Hungary, trên một đỉnh đồi 282 mét. Thánh Martino thành Tours đã sinh ra tại chân đồi này, vì thế nơi đây xưa kia cũng được gọi là núi thánh Martino. Ngày nay, có khoảng 50 đan sĩ sống tại Đan viện này.

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA
Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube