Đức Thánh Cha Tiếp Chủ Tịch Hội Đồng Ngoại Vụ Chính Thống Nga

Sáng hôm 22 tháng Mười Hai, Đức Thánh cha Phanxicô đã tiếp kiến Đức Tổng giám mục Hilarion Alfeyev, Chủ tịch Hội đồng ngoại vụ Tòa Thượng phụ Chính thống Nga.

Giám đốc Phòng báo chí Tòa Thánh, ông Matteo Bruni, cho biết cuộc trao đổi dài một tiếng đồng hồ diễn ra trong tinh thần huynh đệ, hai vị đã đề cập đến một số đề tài được hai bên cùng quan tâm và cần có sự dấn thân chung để tìm ra những câu trả lời cụ thể về mặt nhân bản và tinh thần.

Đức Thánh cha cám ơn những lời chúc mừng của Đức Thượng phụ Kirill, Giáo chủ Chính thống Nga, nhân dịp sinh nhật thứ 85 của ngài, hôm 17 tháng Mười Hai vừa qua. Ngài cũng bày tỏ tâm tình quý mến và gần gũi Giáo hội Chính thống Nga cũng như với Đức Thượng phụ Kirill, mới đây đã kỷ niệm sinh nhật thứ 75, đồng thời Đức Thánh cha nhắc đến, với lòng biết ơn, về hành trình huynh đệ được thực hiện chung cũng như cuộc trao đổi diễn ra tại La Habana, Cuba hồi năm 2016.

Sau cuộc nói chuyện, Đức Thánh cha và Đức Tổng giám mục Hilarion đã trao đổi quà tặng: Đức Tổng giám mục tặng Đức Thánh cha ảnh Icône Đức Mẹ Dấu Chỉ và Đức Thánh cha tặng Đức Tổng giám mục một bức tranh khảm diễn tả Đức Mẹ “Sinkatabaris của Thiên Chúa” cũng như các cuốn văn kiện Giáo hoàng của ngài và Sứ điệp hòa bình thế giới 2022, và Văn kiện về tình huynh đệ nhân loại, ký kết với đại Iman Al Tayyeb hồi năm 2019. (Rei 22-12-2021)

Trong cuộc phỏng vấn dành cho báo Izvestija, số ra ngày 22 tháng Mười Hai, tại Mascơva, ông Vladimir Legojda, Chủ tịch phân bộ tương quan giữa Giáo hội và Nhà nước thuộc Tòa Thượng phụ Chính thống Nga nói rằng: “cuộc gặp gỡ lần thứ hai giữa Đức Giáo hoàng Phanxicô và Đức Thượng phụ Kirill ở trong tay các nhà ngoại giao Giáo hội chúng tôi, cuộc gặp gỡ ấy sẽ diễn ra khi tất cả các điều kiện được chín mùi”.

Ông cũng nói rằng Đức Thượng phụ Chính thống Nga vẫn muốn gặp lại Đức Giáo hoàng Roma, nhưng thời điểm cuộc gặp gỡ này “sớm hay muộn tùy theo sự chín mùi của các hoàn cảnh đúng. Tại Cuba, cuộc gặp gỡ đã diễn ra vì có tình trạng khẩn cấp tại Trung Đông, nay thì cuộc gặp gỡ giữa hai vị giáo chủ tùy thuộc rất nhiều yếu tố khác”.

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA
Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube