Đức Thánh Cha Tiếp Kiến Các Nhân Viên Vatican

Sau buổi tiếp kiến Hồng y đoàn và giáo triều Roma lúc 12 giờ trưa cùng ngày 23 tháng Mười Hai-12 Đức Thánh cha Phanxicô đã tiếp kiến 400 nhân viên Tòa Thánh và Quốc gia thành Vatican, nhân dịp lễ Giáng sinh.

Ngài cầu chúc mọi người được thanh thản mà lễ Giáng sinh mang lại, nhất là nhưng người đang trải qua một thời kỳ nặng nề, lo âu. Đại dịch đã gây ra nhiều vấn đề cho các gia đình, những vấn đề kinh tế cũng như tâm lý.

Đức Thánh cha cho biết như ngài đã nói năm trước, “chúng tôi đã tìm cách bảo đảm công ăn việc làm: chúng tôi đã dấn thân không để ai bị mất việc. Chắc chắn là việc điều hành thời kỳ bị đóng kín không dễ dàng, và tôi biết có một vài vấn đề, tôi hy vọng chúng sẽ được những giải pháp thỏa đáng qua đối thoại, tìm cách gặp gỡ nhau, luôn tôn trọng các quyền của công nhân và công ích.”

 Đề cập đến Năm thánh Giuse diễn ra trong năm nay, Đức Thánh cha nhận xét rằng Thiên Chúa đã tỏ thánh ý Ngài cho thánh Giuse qua bốn giấc mộng: khi thánh Giuse đón nhận Mẹ Maria về nhà mình, khi vua Hêrôde đe dọa sinh mạng của Chúa Giêsu và cần tị nạn sang Ai cập, thứ ba là lúc cần trở về quê hương từ Ai Cập, và thứ tư là việc định cư tại Nazareth. Chúa biểu lộ Sự Quan phòng của những giấc mơ đó.

Đức Thánh cha nêu nhận xét: “Lịch sử thánh Giuse và Mẹ Maria dạy chúng ta rằng gia đình là nơi ưu tiên Chúa biểu lộ sự Quan phòng của Ngài. Vì thế, tôi muốn cầu chúc cho anh chị em, mỗi gia đình anh chị em cảm nghiệm được bàn tay hiền phụ của Thiên Chúa, Đấng hướng dẫn những bước tiến của chúng ta trên đường đời, mưu thiện ích cho đôi vợ chồng, con cái và toàn gia đình.”

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA
Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube