Thư Đức Thánh cha gửi mỗi Hồng y tân cử

Đức Thánh cha Phanxicô nhắn nhủ các tiến chức Hồng y hãy sống khiêm tốn, khắc khổ để phục vụ, xa tránh những phù phiếm, hào nhoáng, hư danh, và hãy có tinh thần phục vụ.

Trên đây là nội dung lá thư, mang chữ ký ngày 25/10/2020 vừa qua của Đức Thánh cha Phanxicô gửi các tiến chức Hồng y sẽ được ngài trao mũ đỏ trong công nghị ngày 28/11 tới đây. Ngài vốn có thói quen gửi thư nhắn nhủ các tiến chức Hồng y như vậy kể từ công nghị bổ nhiệm hồng y đầu tiên trong triều đại của ngài hồi năm 2014.

Báo trực tuyến “Religión Digital” ở Tây Ban Nha, truyền đi ngày 13/11 vừa qua, đã đăng bản sao lá thư ngắn Đức Thánh cha gửi Đức Hồng y tân cử Felipe Arizmendi Esquivel, 80 tuổi, người Mêhicô, nguyên giám mục giáo phận San Cristobal de las Casas. Lá thư có đoạn viết:

“Người anh em sẽ nhận được những lời chào thăm và tâm tình gần gũi do nhiều người quí mến, hãy chấp nhận những điều đó với tinh thần đơn sơ. Giữa những vui mừng ấy, trong tâm trí, người anh em hãy nhớ kỹ về cuộc khải hoàn của Chúa Giêsu vào thành Jerusalem… và thứ Sáu tiếp theo đó…”

Đức Hồng y tân cử Arizmendi nói: “Đức Thánh cha muốn xóa bỏ những gì được gợi lên với chức vị Hồng y như biểu tượng quyền lực, sự xa hoa và phù phiếm. Với giọng văn thân mật và quí mến, Đức Thánh cha Phanxicô mời gọi vị Hồng y hãy sống tinh thần khiêm tốn và phục vụ ngay từ những dòng đầu tiên của lá thư: Tôi mong ước rằng ơn gọi mà Chúa gửi đến người anh em làm cho người anh em tăng trưởng trong tinh thần khiêm tốn và phục vụ”.

Đức Thánh cha không quên nhắn nhủ các Hồng y mới hãy làm sao để các buổi lễ mà các tín hữu tổ chức để mừng tân Hồng y được diễn ra thật đơn sơ, tránh mọi tinh thần thế tục. Ngài cũng hứa cầu nguyện cho tân Hồng y để, vào cuối đời, có thể thưa với Chúa: “Con không bao giờ đặt ánh sáng của Chúa dưới gầm giường”.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube