Tu Viện Phương Lâm

ĐC: 127 Thanh Thọ 2, Phú lâm, Tân Phú,Thống Nhất, Đồng Nai

Email: tv.mtgphuonglam@gmail.com – ĐT: (0251)3858170

Phương Lâm, cái tên rất thân quen và dễ thương, dễ nhớ đối với giáo dân của giáo phận Xuân Lộc. Phương Lâm là một giáo xứ có số giáo đông nhất giáo phận Xuân Lộc. Số liệu sau ngày đất nước giải phóng cho biết là hơn 30.000 người. Sau đó được chia ra 3 xứ: Quang Lâm, Bình Lâm và Trúc Lâm. Hiện nay, dân số còn khoảng 14 ngàn người, 98% là Công giáo. Phương Lâm là một trong 11 giáo xứ của hạt Phương Lâm: Phú Lâm, Kim Lâm, Bình Lâm, Quang Lâm, Thọ Lâm, Ngọc Lâm, Trúc Lâm, Thạch Lâm, Xuân Lâm và Đồng Hiệp.

Tháng 03 năm 1975, Thanh tuyển viện Hoà Hưng bị giải tán, ngày 30 tháng 04 năm 1975, đất nước được hoà bình, tháng 05 năm 1975, 34 bông hoa xinh tươi của vườn hoa Thanh tuyển Hoà Hưng, nhận được lời mời gọi của Soeur Giám đốc: “… để hoà nhập vào cuộc sống với đồng bào, các em sẽ được chuyển về nông thôn, làm rẫy ruộng, các em hãy cầu nguyện và đáp lại lời gọi của Chúa…”.  Ngày 19 tháng 05 năm 1975, cộng đoàn được chào đời một cách êm đềm, kín đáo, nhưng cũng không kém phần trang trọng. Sau Thánh lễ nhận áo dòng tại Nhà Mẹ Gò Vấp, các Tiền Tập sinh cùng với một số chị, tung cánh bay về khung trời Phương Lâm thân yêu này. Đang là những cô giáo, những học sinh, các chị em tập làm quen với vai trò mới, trở thành những bác nông dân. Thời gian êm đềm, nhẹ nhàng trôi qua. Tình thương quan phòng của Chúa vẫn bao trùm. Nhưng cũng có biết bao thử thách Chúa gửi đến cho Cộng đoàn.

Cộng đoàn Phương Lâm được sự hướng dẫn của người chị đầu tiên là Chị Jeanne d’Arc Đinh Thị Xinh từ năm 1975-1990, đây là thời gian nhiều khó khăn. Sau đó, chị Phụ trách Maria Phạm Thị Kỷ tiếp tục hướng dẫn cộng đoàn từ năm 1990-1995. Đây là khoảng thời gian ổn định, thời gian bình an để lấy đà vươn mạnh, nhưng không thiếu thánh giá…Từ năm 1995, chị Phụ trách Anna Vũ Thị Bảy điều hành cộng đoàn, đây là thời gian trưởng thành của cộng đoàn. Các cơ sở được xây dựng thêm, số ơn gọi mỗi ngày một gia tăng.

Ngoài việc giáo dục các em Mầm non, chị em còn tham gia tích cực các việc mục vụ tại hai giáo xứ Phương Lâm và Trúc Lâm với những công việc như: Huấn luyện giáo lý viên, dạy giáo lý cho các em thiếu nhi, phụ trách ca đoàn, giúp và hướng dẫn các em lễ sinh, trao Mình Thánh Chúa cho các bệnh nhân hàng tuần…

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube