Tu Viện Hưng Lộc

ĐC: 114B Hưng Hiệp, Hưng Lộc, Thống Nhất, Đồng Nai

Email: hungloc07@gmail.com –  ĐT: (0251)3858030

Hưng Lộc – địa danh gắn liền với những con người bốn mùa nắng mưa sương gió với cà-phê, tiêu, điều, chuối, chôm chôm…, sống nếp sống đạm bạc đơn nghèo. Người dân Hưng Lộc hiền hoà, vui vẻ, dịu dàng dễ thương, ngày đêm êm đềm với bầu khí thanh trong vắng lặng, khác hẳn với phố xá phồn hoa đô thị. Nhà thờ Hưng Lộc nằm cách đường chính khoảng 50m. Ngay phía cuối Nhà Thờ là một ngôi nhà ba gian khang trang thoáng mát, với khuôn viên rộng chừng 300m2, đó chính là Tu viện Hưng Lộc thuộc hội Dòng Mến Thánh Giá Gò Vấp.

Ngày13.10.1991, ngày Mẹ hiện ra ở Fatima cũng là sinh nhật của cộng đoàn Hưng Lộc. Tu viện tọa lạc tại số 114 Hưng Hiệp – Hưng Lộc – Thống Nhất – Đồng Nai. Thời gian đầu, cộng đoàn có 4 chị phục vụ. Thời gian 2 năm đầu, dưới sự sắp xếp của Cha Quản hạt An Bình, kiêm quản nhiệm giáo xứ, quý chị tạm ổn định trong khuôn viên nhà xứ. Để đáp  ứng nhu cầu phục vụ ngày càng gia tăng, Chị Nguyên Tổng Phụ trách Anne Nguyễn Thị Thanh, ban Hội đồng Dòng cùng với Cha Quản hạt Giuse Nguyễn Mạnh Tăng đã sớm khởi công xây dựng nhà mới ngày 10.05.1993, đuợc đặt dưới sự bảo trợ của Cha Thánh Cả Giuse và Mẹ Maria. Chỉ trong 5 tháng 3 ngày, Tu viện hân hoan khánh thành ngôi nhà mới vào ngày 13.10.1993. Thế là từ nay các chị đã có nơi sinh hoạt khá ổn định, yên tâm phục vụ.

Với lý tưởng hiến dâng, chị em cùng nhau phục vụ, lòng nhiệt thành sẵn có, tinh thần hăng say năng nổ, mới mẻ của tuổi trẻ vươn lên, các chị đã phục vụ rất tận tâm, phát huy nhiều sáng kiến độc đáo, mới lạ cho công tác mục vụ được giao phó: Trao Mình Thánh Chúa mỗi ngày, phụ trách phòng thánh, trang trí cung thánh, dạy giáo lý Tân tòng, giáo lý Hôn nhân, các lớp giáo lý Thêm sức, Xưng tội Rước lễ lần đầu, giới hiền mẫu, giáo lý viên, ca đoàn Savio.

Vào các dịp Lễ trọng trong năm, các chị tổ chức Thánh ca Giáng Sinh, hoạt cảnh, ca múa, dâng hoa, dâng lễ vật. Đồng thời, vào các ngày lễ nghỉ và Chúa nhật, các chị đi thăm những người già yếu neo đơn trong giáo xứ.

Ngoài công tác mục vụ, các chị em còn hoạt động trong ngành giáo dục Mầm Non. Nhóm trẻ mang tên trường Mẫu giáo Thủy Tiên ngày ngày đón nhận gần trăm các cháu mầm non.

Cộng đoàn nhỏ bé Hưng Lộc được lớn lên vững mạnh, thăng tiến về nhiều mặt là do hồng ân Thiên Chúa ban cho qua sự phù trợ, cầu bầu của Mẹ Maria và Cha Thánh Cả Giuse cùng với sự luôn luôn chăm sóc của Hội dòng, Cha Quản hạt An Bình, đặc biệt là hai Đức Cha giáo phận Xuân Lộc cùng với quý vị ân nhân xa gần đã giúp đỡ, nuôi dưỡng tinh thần cũng như vật chất. Xin Thiên Chúa là Cha, thay cho chúng con, trả công bội hậu trên quý Đức Cha, Cha Quản hạt, Chị Tổng Phụ trách và ban Hội đồng Dòng, cùng quý vị ân nhân đã nâng đỡ săn sóc chúng con, để chúng con mỗi ngày được lớn lên trong tình yêu, trung tín với Đấng mà lòng mình hằng yêu mến.

Hình ảnh cộng đoàn hiện tại 2019…

 

 

 

 

 

 

 

 

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube