Tu Viện An Lâm

ĐC: 350 – Tổ 1 – Ấp Phú Hợp – Xã Phú Bình – Huyện Tân Phú B – Tỉnh Đồng Nai

ĐT: (0251)3665348 – Email: nguyeteresa@gmail.com

Giáo xứ An Lâm thuộc vùng kinh tế mới, hẻo lánh. Hầu hết bà con giáo dân trong xứ là những người di dân từ miền Bắc đến lập nghiệp nên đời sống còn nhiều khó khăn. Năm 1992, Giáo họ biệt lập An Lâm chính thức được thành lập và trực thuộc Giáo xứ Bình Lâm. Chín năm sau, Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh nâng GHBL An Lâm lên thành Giáo xứ và cử Cha Giuse Đỗ Đức Chính phụ trách trong tư cách Cha xứ tiên khởi. Song song với sự phát triển của giáo xứ. Cha Giuse  Đỗ Đức Chính đã có nhã ý xin Chị Tổng Phụ Trách Anna Nguyễn Thị Thanh cho một số chị em đến phục vụ và ở lại với giáo xứ. Mãi đến  ngày 08/07/2009 Tu viện  An Lâm mới được khai sinh với những bước chân tiên khởi là :

Chị Phụ Trách ANNA PHẠM THỊ LOAN

Chị Têrêsa Nguyễn Thị Thơm

Chị Maria Trần Thị Chè

Chị Maria Phạm Thị Ánh Hồng

 

Quý chị được giáo xứ dành riêng cho một ngôi nhà nho nhỏ, xinh xắn, ấm cúng trong khuôn viên Nhà xứ. Nhưng là những người con được Hội dòng mời gọi và sai đi, trong tinh thần vâng phục sẵn sàng lên đường, chị em luôn lắng nghe và mau mắn cất bước hành trình đến nơi được Hội dòng sai đến. Đến ngày 30/6/2011 có sự thay đổi về nhân sự là:

Chị Phụ Trách ANNA TRẦN THỊ LOAN

Chị Maria Nguyễn Thị Kim Vui

Chị Anna Nguyễn Thị Như Kiều

Chị Maria Nguyễn Thị Diệu

Những bước chân phục vụ không bao giờ mỏi mệt. Trải qua 5 năm đến ngày 29/6/2016 Tu viện lại đón chào những người con mới là

Chị Phụ Trách TÊRÊSA PHẠM THỊ ÁNH NGUYỆT

Chị Anna Nguyễn Thị Như Kiều

Chị Maria Phạm Thị Tuyết  Hồng

Chị Têrêsa Đỗ Thị Đức Thu

Cho đến nay số Chị em đang hiện diện và phục vụ tại giáo xứ An Lâm với những tên gọi đã quen:

Chị Phụ Trách TÊRÊSA PHẠM THỊ ÁNH NGUYỆT

Chị Phó PT Anna Hoàng Thị Thanh Xuân

Chị Anna Nguyễn Thị Như Kiều

Chị Têrêsa Đỗ Thị Đức Thu

Quý chị em vẫn tiếp nối những bước chân phục vụ của quý chị đã đi trước, trong căn nhà nhỏ xinh của giáo xứ, cộng tác với quý Cha xứ qua những công tác mục vụ âm thầm lặng lẽ: coi ca đoàn, dạy giáo lý, cắm hoa, phòng thánh và coi các em lễ sinh.

Tạ ơn Chúa làm sao cho đủ, tình thương người bao phủ chúng con”.

Sau 8 năm kiên trì cầu nguyện, cùng với sự giúp đỡ của quý Cha xứ đã nối rộng vòng tay đến quý vị ân nhân các cấp… Ngày 19/12/2017 Tu viện mới được cấp giấy phép “ Hoạt động tôn giáo”.

Và đến ngày 23/2/2018. Qua vòng tay yêu thương và lời cầu nguyện của Chị Tổng Phụ Trách Têrêsa Nguyễn Thị Bích Thủy, chị Nguyên Tổng Phụ Trách Anna Nguyễn Thị Thanh, chị Tổng Quản lý, quý Chị Tổng Cố Vấn, quý Chị Phụ Trách và quý chị em. Hội dòng bắt đầu khởi công xây dựng Tu viện và Nhà trẻ trên mảnh đất mà Nhà dòng đã mua, từ khi quý chị đặt chân đến giáo xứ (2009). Công trình tương đối hoàn tất vào khoảng tháng 1/2019 do Thầy AN TÔN VÕ THẾ DUY, kỹ sư kiêm kiến trúc thực hiện và  giám sát cùng với sự tận tình, lo lắng của Chị Tổng Cố Vấn Anna Phạm Thị Sáng (hiện nay Chị là Tổng Phụ Trách đương nhiệm của Hội dòng).

Hồng ân nối tiếp hồng ân. Sau Tổng Tu Nghị, đến ngày 23/2/2019 quý chị em chính thức dọn sang ngôi nhà mới mà Mẹ Hội dòng đã xây dựng cho Tu viện. Hạnh phúc nhất là cũng trong ngày này Tu viện được phép đặt MÌNH THÁNH CHÚA, do chị Tổng Phụ Trách Anna Phạm Thị Sáng, đệ trình lên  Đức Cha Giuse  Đinh Đức Đạo Giám Mục Giáo phận Xuân Lộc, sau gần 11 năm, chị em thay đổi đến hiện diện, phục vụ và đồng hành với giáo xứ trong tinh thần vâng phục, phó thác, và tin yêu theo linh đạo Mến Thánh Giá.

Tiến triển theo dòng thời gian, đến ngày 10/05/2019 Tu viện được cấp giấy phép thành lập Nhóm lớp NT An Lâm…

Nhìn lại chặng đường gần 11 năm, chúng con xin dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì bao hồng ân kỳ diệu Ngài đã thực hiện cho Tu viện chúng con.Tạ ơn Mẹ Maria và Cha Thánh cả Giuse đã không ngừng bảo vệ và bao bọc chúng con. Xin cho chị em chúng con luôn sống xứng đáng với tình thương của Chúa và Hội dòng đã dành cho chúng con.

 

 

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube