Phút cầu nguyện: Niềm vui phục vụ

Kính thưa quý vị, các bạn thân mến!

Vào các dịp lễ tết, tại các trung tâm thương mại, các siêu thị tấp nập kẻ mua, người sắm. Với lượng khách hàng tăng lên như thế dĩ nhiên là sự phục vụ của các nhân viên làm việc ở những nơi này cũng phải bận rộn hơn, vất vả hơn. Thế nhưng mọi người thực sự yên tâm và hài lòng khi nhìn thấy trên đồng phục của nhân viên phục vụ nổi bật dòng chữ “Sẵn sàng phục vụ”.

Đây quả thật là một thông điệp tuy giản dị nhưng rất dễ thương. Một thái độ sẵn sàng phục vụ, ước ao được phục vụ, một lời mời gọi có thể xóa tan những ngại ngùng của người cần được giúp đỡ. Sẽ có ý kiến cho rằng vì đây là trung tâm thương mại, có lợi nhuận nên nhân viên cần phải có một thái độ phục vụ tốt như thế. Chúng ta không phủ nhận động cơ cá nhân thúc đẩy mục đích phục vụ của họ. Nhưng động cơ cá nhân tự bản chất không hề mang ý nghĩa tiêu cực và nó cần phải có như một chất kích thích giúp người ta có hứng thú, có niềm vui trong công việc của mình. Nó xấu hay tốt tùy vào bản chất công việc mục đích và cả quyền lợi mà chúng ta theo đuổi mà thôi.

Thánh Gio-an là tác giả sách Tin Mừng duy nhất không tường thuật việc Chúa lập bí tích Thánh Thể, nhưng ngài đã tường thuật một cảnh Chúa rửa chân cho các môn đệ trong bữa tiệc ly bằng hết sự cảm nhận sâu sắc của mình, về bài học của sự yêu thương và phục vụ, trong động thái mà Chúa đã làm cho các môn đệ yêu quý của mình. Bài học Chúa Giêsu muốn để lại cho các môn đệ và cho chính chúng ta đó là cho dù mỗi người trong chúng ta có thể đảm nhận những vị trí làm việc khác nhau trong xã hội tùy theo năng lực, tính tình, khuynh hướng, sự chọn lựa của mình, nhưng tất cả hãy lấy tinh thần yêu thương phục vụ mà đối xử với nhau. “Nếu Thầy là Chúa, là Thầy mà còn rửa chân cho anh em, thì anh em cũng phải rửa chân cho nhau” (Ga 13,14).

Như vậy, dù là đời hay đạo, làm việc vì công ích vì lợi nhuận riêng tư ai trong chúng ta cũng muốn bắt gặp những thái độ, những cung cách đối xử ân cần, tử tế của những người có trách nhiệm phục vụ. Điều này càng đặc biệt đúng đối với tinh thần sống của những Kitô Hữu-những người đi theo đường lối phục vụ như chính Chúa Giêsu đã từng sống và phục vụ cho thế gian này.

Tất cả lời nói và hành động của Chúa dành cho thế gian này là tấm gương sống động về tinh thần hy sinh phục vụ trong yêu thương. Và chúng ta phải cố gắng để đi theo đường lối phục vụ của Ngài. Tuy nhiên, với bản chất yếu đuối của con người là luôn muốn sống thờ ơ và vị kỷ, nhất là trong cuộc sống đầy bận rộn và lo toan này, chúng ta quả là không dễ dàng dành thì giờ để quan tâm đến nhu cầu của anh em cũng như thực hiện những cư xử tốt đẹp với mọi người.

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết ưu tư, trăn trở, trước khi đi ngủ hãy biết đặt một câu hỏi rằng ngày hôm nay chúng con đã sống tinh thần phục vụ trong cách cư xử và hành động của mình hay chưa? Vì khi chúng con luôn sống trong tâm thế sẵn sàng để phục vụ mọi người là lúc chúng con gặp Chúa và gặp lại bản thân mình. Amen.

Bình Minh     

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube