Phút cầu nguyện: Vì sao thầm lặng nơi hang đá

Quý vị và các bạn thân mến,

Bộ phim “Vì sao vụt sáng” là một bộ phim tình cảm lãng mạn do điện ảnh Mỹ sản xuất vào năm 2018. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện một chàng ca sĩ tên là Jackson Maine và cô ca sĩ tên là Ally. Jackson là một ca sĩ nhạc rock đồng quê nổi tiếng nhưng lại mắc chứng nghiện rượu và ma túy, nên đang trên chừng dốc bên kia của sự nghiệp. Còn Ally là một cô ca sĩ trẻ chưa có tiếng tăm nhưng đầy tài năng và triển vọng. Trong một cuộc gặp gỡ tình cờ ở một quán bar, Jack được Ally chia sẻ về những nỗ lực không thành công của cô trong việc theo đuổi sự nghiệp âm nhạc chuyên nghiệp. Anh rất cảm động và quyết tâm khuyến khích, giúp đỡ Ally bước lên đỉnh vinh quang. Jack đã mời Ally đi lưu diễn cùng anh và bằng tài năng của mình, Ally dần dần trở thành một ca sĩ nổi tiếng, với nhiều giải thưởng dành cho Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất.

Khi sự nghiệp của Ally càng lúc càng phát triển thì Jack dần trở thành một vì sao bị lu mờ đi, bên cạnh ngôi sao Ally đang tỏa sáng trên bầu trời âm nhạc. Bộ phim có một kết cục buồn, đó là Jack đã chấp nhận hy sinh sự nghiệp và cả mạng sống của mình vì sự nghiệp và tương lai của cô gái mà mình yêu thương. Còn Ally cũng không nguôi nỗi nhớ về vị ân nhân cao cả – người đã hy sinh bản thân và trở thành một ngôi sao thầm lặng để cho cô được trở thành một vì sao rực sáng.

Quý vị và các bạn thân mến,

Vì tình yêu, người ta có thể hy sinh tất cả những gì mình có để người mình yêu thương được hạnh phúc. Để người con gái mình yêu thương được trở thành một ngôi sao tỏa sáng trên bầu trời âm nhạc, chàng nhạc sĩ Jackson Maine đã hy sinh cả phần đời còn lại của mình như một vì sao thầm lặng rồi âm thầm vụt tắt đi. Trong cuộc sống, có biết bao cuộc đời như thế. Những người cha, người mẹ lặng thầm như vì sao hôm, sao mai thức khuya, dậy sớm chăm sóc cho con mình khi đau ốm và tần tảo lao động kiếm tiền lo cho con mình ăn học thành tài. Và cũng không thiếu những chàng trai, cô gái chấp nhận những hy sinh, mất mát để ước mơ của người mình yêu được trở thành hiện thực.

Lễ Giáng sinh đã gần kề. Chúng ta sống lại niềm vui đón mừng Con Thiên Chúa làm người và ở giữa chúng ta. Chương trình cứu độ của Thiên Chúa được khai mở, và vì sao cứu độ đã xuất hiện và tỏa sáng ở bầu trời Bêlem. Hang đá Bêlem năm nào có vì sao mang tên Giêsu rực sáng nên tưng bừng tiếng hát của các Thiên Thần trên không trung và rộn ràng bước chân của những vị khách quý là các mục đồng cùng các nhà chiêm tinh. Và cũng nơi hang đá ấy, có hai vì sao thầm lặng không rực rỡ nhưng mang lại sự ấm áp và bình yên cho Hài Nhi Giêsu. Hai vì sao lặng thầm đó chính là thánh Giuse và Mẹ Maria. Với một niềm mến yêu tinh tuyền và khát khao hiến dâng trọn tâm tình và cuộc đời cho Thiên Chúa, Mẹ Maria đã vâng theo thánh ý Thiên Chúa để trở thành người mẹ cưu mang, sinh thành Con Thiên Chúa, và thánh Giuse trở thành nghĩa phụ của Đấng Cứu Thế. Đó là hai vì sao đầu tiên được nhìn thấy Đấng Cứu Thế trong sự âu yếm, trìu mến xen lẫn niềm cung kính, suy tôn.

Lễ Giáng sinh năm nay, hang đá ở nhiều nhà thờ và nhiều gia đình trầm buồn và lặng lẽ hơn vì vắng đi bóng dáng của nhiều giáo dân và người thân trong gia đình, do đại dịch Covid 19. Một số người đã qua đời và số khác thì đang bị cách ly để chiến đấu với loại virut đáng sợ đó. Như những vì sao lặng thầm bên hang đá của Con Thiên Chúa, chúng ta dâng lên Chúa mọi nỗi buồn và niềm đau của riêng mình, của gia đình, giáo xứ và của tất cả những người đang gặp khó khăn, thử thách trong cơn đại dịch này. Ước mong Con Thiên Chúa giáng trần sẽ đem đến bình an, niềm vui và hy vọng cho toàn thế giới, trong đó có chúng ta.

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng rất thương mến, Chúa đến trần gian để đem bình an, niềm vui và ơn cứu độ cho chúng con. Xin ánh sáng cứu độ của Chúa chiếu rọi trên bao kiếp người đang lầm lũi, cô đơn trong bóng tối của đau khổ và tuyệt vọng trong cơn đại dịch hôm nay và xin cho chúng con cũng trở thành những ánh sao của Chúa đem niềm vui và hy vọng cho những người đang gặp phải u sầu và lo lắng ở xung quanh chúng con. Amen.                       

Nt. Rosa Lê Ngọc Thùy Trang, MTGCQ
Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube