TU VIỆN ST. JOSEPH

Tu viện St. Joseph nằm trên vùng đất thuộc ranh giới giữa hai thành phố Renton và Kent, tiểu bang Washington, thuộc Tổng Giáo phận Settle. Khuôn viên tu viện được bao quanh bởi nhiều cây xanh tạo nên bầu khí tĩnh lặng và thoáng mát. Những buổi sáng sớm mùa xuân, tiếng chim ríu rít cùng với vài chú sóc nho nhỏ nhẹ nhàng chuyền từ cành nọ sang cành kia, đã tạo nên bầu khí thật bình yên cho tu viện. Tu viện St. Joseph, thuộc khu vực Giáo xứ St. Stephen the Martyr (Renton), được thiết lập vào ngày 17/01/2017, và được tách ra từ cộng đoàn St. Bernadette (SeaTac, Washington). Tuy còn non trẻ với những ngày đầu hình thành với nhiều khó khăn để hoàn thiện cơ sở vật chất, cùng với một số anh chị em giáo dân thiện nguyện, chị em chung tay góp sức phát tỉa cây dại, dọn dẹp khu vườn làm cho khuôn viên tu viện trở nên sáng sủa hơn.

Sống theo tinh thần linh đạo Mến Thánh Giá, chị em tham dự vào sứ mạng chuyển cầu trong nguyện đường và trong cuộc sống cho Giáo hội và xã hội, đặc biệt cầu nguyện cho các anh chị em chưa nhận biết Chúa được biết Chúa qua việc chu toàn bổn phận hằng ngày, các công việc mục vụ tại giáo xứ, giáo dục và thăm viếng bệnh nhân.  Hiện tại, cộng đoàn gồm có 4 chị em tham gia vào các công việc mục vụ tại các giáo xứ Holy Family (Auburn), giáo xứ St. Anthony (Renton) và dạy trẻ tại Highline Early Learning Center (Children’s Home Society of Washington).

Làm chứng nhân cho Chúa Kitô qua đời sống thánh hiến nơi môi trường xã hội tại Hoa Kỳ còn nhiều khó khăn và thách đố cho ơn gọi tu trì của mỗi chị em. Mỗi giây phút chị em cầu nguyện bên nhau trong các giờ kinh quả thật là điều đáng quý biết bao trong một xã hội mà chủ nghĩa cá nhân và tự do luôn được đề cao. Chỉ có Thiên Chúa mới có thể liên kết chị em với nhau để cùng nhau tiếp nối sứ mạng cứu độ của Chúa Kitô, chuyên chú suy niệm, tưởng nhớ và noi theo cuộc đời lữ thứ hy sinh của Người (HC điều 3).

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube