Tu Viện Mẹ La Vang

8332 Squaw valley Ave Las Vegas, NV 89128

Tel: 001 – (203)8140473

Thưa vâng với lời mời gọi bước theo Đức Giêsu Kitô Chịu Đóng Đinh, Chị em khấn giữ ba lời khuyên Phúc Âm khiết tịnh, nghèo khó, vâng phục theo Hiến chương và nội quy Hội dòng Mến Thánh Giá Gò Vấp. Chị em cũng bước theo đường lối của Hội Thánh Công giáo gồm những điều răn và giới luật: tôn thờ Thiên Chúa và thảo hiếu với Cha Mẹ.

Mang theo sứ mạng của mình, Chị Maria Bùi Thị Kim Tuyến từ Nhà Mẹ đến Las Vegas để phụng dưỡng Ông Bà Cố, đồng thời cũng giúp mục vụ cho cộng đoàn người Việt Công giáo tại đây.

Năm 2013, Đức Cha Giáo phận Las Vegas, The Most Reverend Joseph Anthony Pepe, cùng với Cha Giuse Đồng Minh Quang, Giám đốc Trung Tâm Công Giáo Việt Nam Las Vegas, và Cha Bede Wevita, chính xứ giáo xứ Saint Elizabeth Ann Seton Church tại Las Vegas đã đến thăm Nhà Mẹ tại Gò Vấp Việt Nam, đã chính thức mời Hội Dòng đến phục vụ tại Giáo Phận. Chị Tổng Phụ Trách Têrêsa Nguyễn Thị Bích Thuỷ đã gởi thêm 3 Chị để cùng Chị Phụ Trách Kim Tuyến đáp ứng nhu cầu mục vụ của Giáo phận Las Vegas.

  1. Thành lập Tu Viện Mẹ La Vang – Las Vegas: số 421 Sam Jonas Dr, Las Vegas NV 89145.

Ngày 15.08.2013, Chị Tổng Cố Vấn Têrêsa Dương Thị Anh Thảo, đại diện Chị Tổng Phụ Trách, chào đón Đức Cha Joseph A. Pepe đến làm phép và thành lập tu viện gồm có các chị em: Chị Phụ Trách Maria Bùi Thị Kim Tuyến, Chị Phó Anna Phạm Đình Vy Quyên, Chị Quản Lý Anna Nguyễn Thị Lệ Hằng, và Chị Cố Vấn Agnès Huỳnh Thị Bích Ngọc. Quý chị làm công tác mục vụ cho cộng đoàn Việt Nam: Dạy giáo lý việt ngữ và tập múa cho các em nhỏ. Mục vụ cho giáo xứ Saint Elizabeth Ann Seton Church: Cắm hoa nhà thờ hàng tuần, mang Mình Thánh Chúa, thăm viếng bệnh nhân tại gia, bệnh viện và nursing home.

Tháng 11 năm 2015, Chị Lucia Ngô Thị Diễm Trang và Chị Maria Nguyễn Thị Thuý Nga đã tới tu viện Mẹ La Vang.

Ngày 01.04.2016, Chị Lệ Hằng và Chị Bích Ngọc chuyển qua sống tại nhà chung cư Apartment 2117 Toscast Apt # 13-105, Las Vegas NV 89128. Trong thời gian này Hội Dòng gởi Chị Têrêsa Trịnh Thị Thanh Thuý tới.

Sau 11 tháng sống tại chung cư, Hội Dòng đã tìm được một ngôi nhà để làm tu viện. Tháng 10 năm 2016, Chúa đã gởi đến một vị ân nhân (Ông John Grabowski và Bà Thanh Hương), Chị Tổng Cố Vấn Anh Thảo cùng với tất cả quý Chị Phụ Trách và các tu viện tại Mỹ đã mua được ngôi nhà làm tu viện: 8332 Squaw Valley Ave, Las Vegas, NV 89128.

Ngày 25.03.2017, một lần nữa Chị TCV. Têrêsa Anh Thảo, quý Chị Phụ Trách và một số Chị em đã đến hiệp thông, chia vui trong ngày làm phép và đặt Mình Thánh Chúa trong tu viện.

Hồng ân nối tiếp hồng ân, dù vẫn còn đó những sỏi đá nắng hạn của sa mạc miền sương rồng, bạc trắng và chim núi xanh (những biểu tượng của tiểu bang Nevada) nhưng tình thương Chúa, sự chăm sóc của Hội Dòng và tinh thần hang say phục vụ của Chị em vẫn muôn phần lớn hơn.

Hiện nay, Tu viện có 4 chị em: Chị PT. Maria Nguyễn Na Thu, Chị Phó Têrêsa Trịnh Thị Thanh Thuý, Chị Têrêsa Hoàng Thị Lan và Chị Agnès Huỳnh Thị Bích Ngọc. Các chị tham gia mục vụ Giáo xứ Mẹ La Vang (Việt Nam): Chị Agnès Bích Ngọc làm Trưởng ban giáo lý việt ngữ, và phụng vụ. Chị PT. Na Thu, Chị Thuý và Chị Lan giúp Giáo xứ Saint Elizabeth Ann Seton Church: Cắm hoa và Homebound. Bên cạnh đó, các chị còn dạy học tại trường ở ngoài và làm may tại nhà.

 

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube