Tu Viện Đông Hòa

ĐC: 23/2 Tân Quý, Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương

Email: donghoamtg@gmail.com – ĐT:(0274)3751688

 

CHỨNG NHÂN YÊU THƯƠNG

Phát sinh từ lòng dân tộc và gắn bó với Giáo Hội địa phương, người nữ tu Mến Thánh Giá sống Phúc Âm giữa lòng dân tộc và phục vụ hạnh phúc của mọi người. Chính vì thế tu viện Đông Hòa được thành lập để cùng với Cha chính xứ phục vụ giáo xứ trong những ngày lập xứ còn nhiều khó khăn. Chị em luôn ý thức mình được chọn để bổ túc cho hàng Giáo sĩ trong những công việc phù hợp với đức tính của người Nữ tu: dạy giáo lý, coi ca đoàn, thăm viếng an ủi những người nghèo khổ cô đơn trong giáo xứ.

Thời gian dần trôi, chị em quen dần với cuộc sống mới, được sự quan tâm của Cha chính xứ, cùng với lòng nhiệt thành của giáo dân, các công tác tông đồ ngày càng khởi sắc. Theo đà tiến của xã hội, công tác giáo dục luôn luôn được quan tâm. Vì thế, năm 1966, Bề trên đã cho xây lại những dãy nhà thật khang trang thoáng mát để nuôi các em nội trú và các cháu Mầm non. Chị em hoàn toàn tín thác và cảm tạ Thiên Chúa.

Biến cố 1975 làm thay đổi sinh hoạt của Tu viện rất nhiều, các chị em cùng đồng hành với giáo dân trong những công việc lao động mà chưa bao giờ nghĩ tới. Chính trong cảnh vất vả thiếu thốn, chị em mới cảm nhận được tình yêu của Chúa, gắn bó với Chúa, tin tưởng và phó thác vào Ngài. Sau bao thăng trầm của cuộc sống, khoảng năm 1990, chính sánh Nhà Nước mở rộng, khuyến khích mở các trường dân lập. Với lòng yêu mến trẻ thơ, và để đáp ứng nhu cầu của phụ huynh, các Bề trên đã cho xây dựng thêm nhiều lớp học cho các cháu mầm non. Nếu có dịp ghé thăm Tu viện Đông Hòa, chắc hẳn quý vị sẽ ngạc nhiên vì cơ sở rộng rãi thoáng mát và cây cối xanh tươi.

“Hồng ân Thiên Chúa bao la, muôn đời con sẽ ngợi ca ơn Người”.

Mừng 350 năm Dòng Mến Thánh Giá được thành lập tại Việt Nam; 64 năm Tu viện hiện diện tại Giáo xứ Đông Hòa. Chúng con cảm tạ Chúa, Mẹ Maria và Cha Thánh cả Giuse vì biết bao ơn lành Chúa đã ban cho Tu viện. Chúng con xin tri ân quý Đức Cha, quý Cha, quý Bề trên đã luôn âm thầm giúp đỡ chúng con về tinh thần cũng như vật chất.

Ước gì Tu viện Đông Hòa luôn là những chứng nhân yêu thương và không ngừng thăng tiến trong tình yêu Chúa và anh chị em đồng loại.

 

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube