Tu Viện Bình An

ĐC: 2287 Phạm Thế Hiển, P6, Q8, Tp HCM

Email: tuvienbinhan@gmail.com . ĐT: (028)39814871

 

Tu Viện Bình An đã hình thành như là một người con của Mẹ Hội dòng đã sinh được 30 người chị.

Nằm trên con đường Phạm Thế Hiển, 2287/ Phạm Thế Hiển – Quận 8 – Thành Phố HCM. Khi  đến Tu viện Bình An, mọi người  sẽ đi vào cổng nhà thờ xứ Bình An, rồi đi dọc theo nhà thờ vào bên trong, khuôn viên của Tu Viện dần hiện ra nhỏ bé, bình dị như cuộc sống của các nữ tu ở đây.

Tu Viện Bình An, những ngày đầu tiên có 4 chị: Chị Phụ Trách Maria Phạm Thị Tám, chị Maria Trần Thi Kim Chi, chị Maria Phạm Thị Vân, chị Maria Đỗ Thị Phương Hồng Oanh. Bốn chị với tâm hồn đầy nhiệt huyết, luôn mong ước đem Chúa đến mọi nơi và mọi người. Từ nơi đây, các chị đã bắt đầu những bước đi của người loan Tin Mừng.

Vâng, “Vạn sự khởi đầu nan”. Chị Phụ Trách tiên khởi Maria Phạm Thị Tám đã cố gắng để xây dựng những cơ sở vật chất đầu tiên. Một Tu viện thật đơn sơ với nhà nguyện, các phòng sinh hoạt cho chị em và hai lớp học Mẫu Giáo. Một môi trường tông đồ mở ra khi các chị đón nhận các cháu học sinh bé nhỏ. Các chị luôn ý thức rằng, qua việc chăm sóc, dạy dỗ các cháu được lớn lên trong tình thương, được hiểu biết các kiến thức, đồng thời,  khai mở cho các cháu những tâm tình đầu tiên để đến với đức tin Kitô giáo, là một trách nhiệm nhưng cũng là một hồng ân. Với bàn tay, trái tim của người mẹ, các chị đã ân cần dạy các cháu lễ phép, vui chơi, học thơ, học hát những bài hát hướng đến lòng yêu quê hương, yêu anh chị em và yêu Thiên Chúa là Cha.

Gắn bó với mảnh đất này, không thể không nói đến người dân ở Giáo xứ Bình An, với đặc điểm nổi bật là sống đạo rất năng động và chân thành. Sống gần gũi, thân thiện và hiếu khách. Các ông bà cụ, các cha mẹ, các em thiếu nhi, luôn nở nụ cười và thăm hỏi nhau rất niềm nở, họ đều rất thích tham gia các đoàn thể, đặc biệt họ rất quý mến, kính trọng quý Cha, quý sơ và các thầy chủng sinh.

Với bầu khí sống đạo và tình cảm thân thương như thế. Các chị em cảm thấy mình được nâng đỡ, chia sẻ và yêu thương. Vì thế, các chị em rất hăng say phục vụ sứ mạng của mình: tập hát ca đoàn thiếu nhi, ca đoàn hiền mẫu; dạy giáo lý các em Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu, Thêm sức, Lớp bao đồng. Ngoài ra, vào các buổi tối, cùng với các cha phó trong giáo xứ, các chị tham gia đồng hành với các lớp giáo lý hôn nhân, tân tòng, tập các nghi thức hôn phối.

Quả thật, với tên gọi “Bình An”, các chị em sẽ làm cho những ai đến nơi đây sẽ được an bình. Vì để có bình an thực sự, các chị đã luôn phải cố gắng nỗ lực từng giây phút và hy sinh âm thầm mỗi ngày trong đời sống thánh hiến và cùng nhau phục vụ Giáo hội ngày tốt đẹp hơn trong thánh ý Chúa. Hơn nữa, hy sinh và từ bỏ mỗi ngày theo sát Đức Kitô Chịu-Đóng-Đinh, đã tạo nên sức mạnh nội tâm để chị em tiến bước. Đặc biệt, sức mạnh nội tâm còn được kín múc từ những giờ cầu nguyện bên Chúa Giêsu Thánh Thể, vì chị em xác tín rằng: “Chúng ta đừng tự hào gì ngoài thập giá của Đức Kitô và tình yêu tự hiến của Chúa Giêsu trong bí tích Thánh Thể”.

Tạ ơn Chúa đã cho chúng con sống đời thánh hiến trong ơn gọi Mến Thánh Giá. Giờ đây, lạy Thiên Chúa chúng con thờ. Xin dâng Ngài muôn câu cảm tạ. Và ca tụng Danh Thánh hiển vinh.

 

 

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube